Trại tạm giam, Công an tỉnh: Đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022

Thứ tư - 28/12/2022 01:37
Ngày 27/12, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo tại hội nghị.
    Với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Đảng uỷ, lãnh đạo và toàn thể CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; chủ động, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Ngành và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tới toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sỹ, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Thượng tá Lê Đức Tùng – Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh
phát biểu tại hội nghị
   Năm 2022, Trại tạm giam Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, người vào thi hành án; công tác bàn giao, dẫn giải các can phạm đi xét xử ở các phiên toà hình sự các cấp và phạm nhân chuyển Trại giam của Bộ đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chú trọng công tác quản lý, giáo dục, dạy nghề và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, chăm lo y tế cho can, phạm nhân; tham mưu, đề ra các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 qua đó đã ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây lan trong đơn vị và khu giam giữu phạm nhân. Đặc biệt đã tổ chức thành công Hội thi “Phạm nhân kể chuyện về Bác Hồ” nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) tạo sự đổi mới, lan tỏa việc học tập phẩm chất, đạo đức cao đẹp của Bác trong đối tượng đặc thù là phạm nhân, những người lầm lỗi đang chấp hành án theo quy định của pháp luật được lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen và chỉ đạo nhân rộng ra toàn quốc…
Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và danh hiệu “Đơn vị Tiên tiến”
cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
   Với những kết quả đã đạt được, năm 2022, đơn vị vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, hàng chục lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị
    Ghi nhận, biểu dương những thành tích đơn vị đã đạt được trong năm 2022, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Đại tá Lê Văn Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của cấp ủy cấp trên. Làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 12, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 29, ngày 26/9/2022 của Tỉnh uỷ và Đề án “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”… Chủ động tham mưu Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo có hiệu quả các mặt công tác chuyên môn. Thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản và triển khai các biện pháp bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Trại tạm giam phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử. Đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức giáo dục pháp luật, giáo dục công dân, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, dạy nghề..../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm