UBND xã Bình Nghĩa (Bình Lục): Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ năm - 10/08/2023 06:28
Ngày 10/8/2023, UBND xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đào Đình Tùng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, lãnh đạo Uỷ Ban mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Bình Lục; lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ cùng đông đảo nhân dân địa bàn xã Bình Mỹ.
IMGP6332
Toàn cảnh ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
IMGP6367
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng ngày hội
IMGP6369
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng ngày hội
         Nằm ở phía Bắc của huyện Bình Lục, xã Bình Mỹ có gần 15 nghìn nhân khẩu; 09 thôn được chia làm 2 miền Ngô Khê và Cát Lợi với hơn 4.500 giáo dân. Trên địa bàn xã có 02 tuyến đường tỉnh lộ ĐT 491 và ĐT 499 thuận lợi cho giao lưu, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tình hình an ninh, trật tự tại xã Bình Mỹ được giữ vững, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới, được đông đảo nhân dân đồng tình, hưởng ứng tham gia.
        Thông qua phong trào bảo vệ ANTQ, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng phạm tội; xây dựng và củng cố các mô hình quần chúng tự quản về ANTT như: mô hình “3 giảm, 4 giữ”, mô hình “Tổ liên gia tự quản về PCCC”, mô hình “camera an ninh đã nhận được sự hưởng ứng của các ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường.... tình hình an ninh trật tự từ đó được giữ vững, tội phạm, tệ nạn xã hội tại phường được kéo giảm; người dân yên tâm sản xuất, sinh hoạt, đời sống ngày thêm ấm no.
IMGP6347
Đào Đình Tùng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội
          Tại Ngày hội, đại diện các hội, đoàn thể, nhân dân của địa phương đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tham gia giữ gìn an ninh, trật tự. Đồng thời, tham gia kí kết giao ước thi đua thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.
          Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Đào Đình Tùng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ ghi nhận đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được trong xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Bình Mỹ; khẳng định, kết quả đó thể hiện tinh thần quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương; đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Bình Mỹ nói riêng, huyện Bình Lục nói chung phát huy kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và cán bộ hiểu sâu hơn về mục đích, ý nghĩa của nhiệm vụ bảo vệ ANTT; xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phong phú về nội dung và thiết thực về biện pháp. Tích cực đổi mới, sáng tạo trong xây dựng mô hình, tổ chức tự quản về ANTT; phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Lực lượng Công an tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt, nắm chắc tình hình ở cơ sở, dự báo chính xác, sát thực tế tình hình về tội phạm, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các giải pháp đảm bảo ANTT theo quy định của pháp luật. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng, định kỳ sơ, tổng kết, kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của địa phương phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, thực sự là Ngày hội của Nhân dân.
IMGP6346
Đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các thôn trên địa bàn xã Bình Mỹ ký kết giao ước thi đua thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
IMGP6372
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

IMGP6373
Đại diện lãnh đạo UBND xã Bình Mỹ trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
         Nhân dịp này, có 15 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ được các cấp khen thưởng./.

Tác giả: Lê Thị Phượng