UBND xã Mộc Nam (thị xã Duy Tiên): Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; triển khai xây dựng mô hình “Camera an ninh Cụm liên kết cầu Yên Lệnh”

Thứ năm - 17/08/2023 04:32
Sáng 17/8, UBND xã Mộc Nam (thị xã Duy Tiên) tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; triển khai xây dựng mô hình “Camera an ninh Cụm liên kết cầu Yên Lệnh”. Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo Ngày hội. Cùng dự có Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Ban Nội Chính Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND thị xã Duy Tiên; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an thị xã Duy Tiên; cùng đại diện lãnh đạo UBND, Công an các phường, xã trên địa bàn thị xã Duy Tiên và phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên.
Toàn cảnh Ngày hội
       Báo cáo tại Ngày hội nêu rõ: Những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn xã Mộc Nam, thị xã Duy Tiên không ngừng phát triển, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh, tố giác tội phạm.
      Các mô hình quần chúng bảo vệ ANTQ được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn xã Mộc Nam đã xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình như: mô hình “3 giảm, 4 giữ”, mô hình “Cụm liên kết đảm bảo ANTT” khu vực Cầu Yên Lệnh; mô hình “Camera an ninh”, mô hình “Xây dựng xã không có tội phạm và tệ nạn ma túy”, mô hình “Tổ tự quản bảo vệ trị an" ở thôn, xóm; mô hình “Khu di tích Đền Lảnh Giang an toàn, văn minh, đậm đàn bản sắc văn hóa dân tộc"; mô hình “Tổ công nghệ số cộng đồng” thực hiện Đề án số 06 trên địa bàn xã... Với những thành tích, kết quả đạt được, những năm qua xã Mộc Nam luôn được công nhận đạt chuẩn an toàn về ANTT; nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được các cấp biểu dương, khen thưởng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội
Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội
Đại diện các ban ngành, đoàn thể ký kết giao ước thi đua thực hiện hiệu quả mô hình toàn dân bảo vệ ANTQ
               Cũng tại Ngày hội, UBND xã Mộc Nam đã triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình “Camera an ninh Cụm liên kết Cầu Yên Lệnh”. Mô hình được triển khai nhằm huy động sự vào cuộc của các đơn vị trong Cụm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự khu vực giáp ranh; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật , không để xảy ra điểm nóng về các tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông, cháy nổ, bảo đảm vệ sinh môi trường…
đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội
       Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả trong triển khai thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Mộc Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những mô hình mới, cách làm hiệu quả của xã trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là mô hình “Camera an ninh Cụm liên kết cầu Yên Lệnh”, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại khu vực giáp ranh trong tình hình hiện nay.
       Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng Công an và Nhân dân toàn tỉnh nói chung, xã Mộc Nam (thị xã Duy Tiên) nói riêng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước, Bộ Công an và tỉnh Hà Nam về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho nhân dân, tích cực trao đổi, cung cấp thông tin cho lực lượng công an. Tăng cường bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng sâu rộng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Chú trọng phát triển kinh tế - xã hội gắn với quan tâm, đầu tư phát triển Khu di tích Đền Lảnh Giang và các làng nghề để thu hút khách du lịch. Quan tâm đảm bảo an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, tích cực đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn, chủ động PCCC... Phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an địa phương, Công an các tỉnh bạn và các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

IMG 5935 (1)
Đồng chí Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
IMG 5934 (1)
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
        Nhân dịp này, gần 30 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được các cấp biểu dương, khen thưởng./.

Tác giả: Lê Thị Phượng