Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Hậu cần tổ chức dâng hương tại Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Thứ ba - 19/07/2022 06:02
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều ngày 01/7/2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Hậu cần tổ chức dâng hương Khu Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Khu Tưởng niệm là nơi ghi công và tri ân 64 chiến sĩ hải quân, đã hy sinh trong cuộc hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 64 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đi cùng đoàn có các đồng chí Lãnh đạo, Chỉ huy, cán bộ, đoàn viên, hội viên Phòng Hậu cần, đặc biệt là sự có mặt của đồng chí Trung tá Trần Thị Thu Hà - Đội trưởng Đội QLTS&TC Phòng Hậu cần là con gái của Anh hùng liệt sỹ Trần Đức Thông - Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, chỉ huy cao nhất của Việt Nam tại trận địa trong Hải chiến Trường Sa 1988.
Đoàn cũng tham quan khu trưng bày những kỷ vật liên quan đến các liệt sĩ, bản đồ cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa - Trường Sa.
1
3
2
Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa tưởng nhớ sự cống hiến, hy sinh to lớn của 64 chiến sĩ hải quân, đã hy sinh trong cuộc hải chiến bảo vệ đảo Gạc Ma, bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi đoàn viên, hội viên Phòng Hậu cần nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, xung kích, tình nguyện, tiếp tục kế thừa gìn giữ và phát huy những thành quả cách mạng, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm hậu cần phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an tỉnh, góp phần bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Nguyễn Xuân Thành - Phòng Hậu Cần