Công an xã An Lão, huyện Bình Lục giúp đỡ cụ bà 84 tuổi bị lạc tìm người thân

Chủ nhật - 17/07/2022 21:45
Khoảng 06h30’ ngày 04/7, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc thấy một cụ già khoảng 80 tuổi đi lạc tại khu vực thôn Phú Thủy, xã An Lão, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, Công an xã An Lão đã xuống làm việc và đưa cụ về trụ sở cơ quan để chăm sóc, giúp đỡ tìm lại người thân.
Công tác xác minh, tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do bà cụ tuổi cao, trí nhớ không còn minh mẫn, không nhớ thông tin cá nhân của bản thân cũng như địa chỉ hay số điện thoại liên lạc của gia đình và người thân. Sau khi xác định bà cụ không phải là công dân trên địa bàn xã, Công an xã An Lão đã liên hệ với các đơn vị trên địa bàn huyện và các đơn vị giáp ranh thuộc tỉnh lân cận; đồng thời vận dụng mạng xã hội, trang Zalo, Facebook của Công an xã để thông báo rộng rãi.
292308208 5227071117377194 6801315344182722394 n

Nhờ làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị Công an giáp ranh, sau hơn 03 giờ xác minh, tìm kiếm đã xác định được cụ bà là bà Trần Thị Trà, sinh năm 1938, trú tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Công an xã An Lão đã liên hệ với người thân để thông báo về trường hợp bị lạc của cụ.
Đến khoảng 09h30’ cùng ngày, người nhà đã đến đón cụ và cho biết cụ rời nhà đi từ tối ngày 03/7, cả gia đình đã đi tìm nhưng không thấy. Sau khi biết chuyện, gia đình vô cùng cảm kích, gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, chiến sĩ Công an xã An Lão đã trách nhiệm, tận tình giúp đỡ gia đình tìm lại người thân./.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Phạm Toàn Thắng – Công an huyện Bình Lục