Công an xã Đạo Lý, Lý Nhân: Tặng bò cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ ba - 02/08/2022 06:23
Hưởng ứng ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2022), 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022), ngày 30/7/2022, Công an xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân phối hợp các nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa hướng dương và chính quyền địa phương, trao tặng 01 con bò trị giá 16,5 triệu đồng và số tiền 3,7 triệu đồng hỗ trợ làm chuồng nuôi bò cho gia đình ông Nguyễn Văn Tín, bà Cao Thị Kim trú tại thôn Đồng Vũ - xã Đạo Lý - Lý Nhân.
         Thông qua công tác vận động quần chúng, nắm tình hình đời sống Nhân dân phục vụ công tác bảo đảm ANTT, Công an xã Đạo Lý nhận thấy hoàn cảnh gia đình ông Tín, bà Kim vô cùng khó khăn. Gia đình thuộc hộ nghèo của xã, ông Tín và con gái bị khiếm khuyết về cơ thể và nhận thức từ nhỏ, cháu gái 4 tuổi có thể trạng yếu ớt, mọi gánh nặng kinh tế đổ lên vai bà Cao Thị Kim.
1

2

Cảm thông những khó khăn, vất vả đó lực lượng Công an xã Đạo Lý đã chủ động liên hệ các nhà hảo tâm, câu lạc bộ thiện nguyện kêu gọi giúp đỡ gia đình ông Tín phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo, coi đây là một nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an chính quy về xã, thực hiện theo lời căn dặn của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an.

Tác giả: Vũ Tiến Anh