Thông qua Fanpage Công an tỉnh Hà Nam, công dân tìm lại được tài sản đánh rơi

Chủ nhật - 17/07/2022 21:17
Chiều ngày 13/5/2022, tại Trung tâm thông tin chỉ huy, Công an tỉnh, Phòng Tham mưu Công an tỉnh tiến hành trao trả tài sản tới anh Nguyễn Văn Nam, trú tại Nam Sơn 2, Phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

Trước đó, khoảng 16h00' ngày 06/5/2022, anh Phạm Đức Hải, trú tại Yên Lâm, Yên Định, Thanh Hóa có gửi thông tin đến Fanpage Công an tỉnh Hà Nam với nội dung nhặt được chiếc ví, bên trong có: 01 thẻ CCCD, 01 giấy tờ đăng ký xe mô tô, 01 bằng lái xe, 02 thẻ ngân hàng, 01 bảo hiểm xe, 01 bảo hiểm y tế, 01 thẻ Vingroup mang tên Nguyễn Văn Nam, trú tại Nam Sơn 2, Phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, Hà Nam, cùng một số tờ tiền mệnh giá khác nhau. Anh Hải có nhờ Công an tỉnh tìm chủ sở hữu và trao trả tài sản cho người đánh rơi. Qua xác minh, xác định anh Nguyễn Văn Nam, trú tại Nam Sơn 2, Phường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý có đánh rơi chiếc ví như thông tin anh Hải cung cấp.

tra tai san

Thiếu tá Nguyễn Minh Khoa, Phó Trưởng phòng Tham mưu trao trả tài sản tới anh Nam

Chiều ngày 13/5/2022, đại diện lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Minh Khoa, Phó Trưởng phòng Tham mưu đã trao trả tài sản trên tới anh Nam.

Nhận được tài sản, anh Nam vui mừng và gửi lời cảm ơn tới anh Hải, cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã giúp anh tìm lại được tài sản đánh rơi, trước đó anh đã nhờ bạn bè, đồng nghiệp tìm tài sản và đăng thông báo trên mạng xã hội nhưng không có kết quả.

Thời gian qua, Trung tâm thông tin chỉ huy, Phòng Tham mưu thường xuyên duy trì tiếp nhận thông tin 24/24h của công dân qua mạng xã hội, đường dây nóng, kịp thời phục vụ lãnh đạo đơn vị tham mưu với Giám đốc Công an tỉnh xác minh, giải quyết nhiều vụ việc phức tạp liên quan tới ANTT, giải quyết thủ tục hành chính… Qua quá trình tham mưu giải quyết, đã tạo được niềm tin của Nhân dân tới lực lượng Công an tỉnh, được Nhân dân tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao. Một trong những kết quả đó là góp phần cùng các lực lượng giải cứu thành công cháu bé trú tại thành phố Cần Thơ bị lừa bán sang Trung Quốc và được 03 công dân viết thư cảm ơn tới Công an tỉnh, xác minh và trao trả nhiều tài sản tới công dân.

Đây là những thành tích của lực lượng Tham mưu Công an tỉnh dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2022), để từ đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh giao phó./.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Phòng Tham mưu