Hướng dẫn cách đăng ký làm CCCD gắn chíp online

Thứ sáu - 24/02/2023 05:22
Để thuận tiện cho Nhân dân, hiện nay, Bộ Công an đã cung cấp thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến cấp, quản lý CCCD. Theo đó, công dân có thể thực hiện các bước kê khai hồ sơ đề nghị cấp CCCD, đăng ký địa điểm, thời gian tiếp nhận, giải quyết trước khi đến cơ quan Công an để thực hiện các bước tiếp theo như: Lấy sinh trắc vân tay, chụp ảnh, tích hợp các giấy tờ cá nhân... Để giúp Nhân dân có thể đăng ký, kê khai hồ sơ trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Nam xin hướng dẫn cụ thể như sau:
- Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn/
- Bước 2: Chọn “Đăng nhập” nếu đã có tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc chọn “Đăng ký” nếu chưa có tài khoản Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Bước 3: Chọn loại tài khoản đăng nhập

- Bước 4: Tiến hành đăng nhập

- Bước 5: Sau khi hoàn tất việc đăng nhập. Chọn “Nộp hồ sơ trực tuyến”

- Bước 6: Tại mục “Chọn lĩnh vực thủ tục hành chính”. Chọn “Cấp, Quản lý thẻ căn cước công dân”.Sau đó bấm vào tìm kiếm.

- Bước 7: Tại đây, chọn thủ tục hành chính muốn thực hiện như:
- Cấp lại thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp tỉnh, huyện)”;
- Đổi thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp tỉnh, huyện);
- Cấp thẻ Căn cước công dân khi đã có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (thực hiện tại cấp tỉnh, huyện).

* Đối với trường hợp Công dân chưa có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Công dân có thể kê khai trước thông tin cá nhân vào “Phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân (CC02)” và “Phiếu thu thập thông tin dân cư (DC01)”. Sau đó đến cơ quan Công an cấp huyện để tiết kiệm thời gian thực hiện cấp CCCD.

- Bước 8: Chọn “Nộp hồ sơ”

- Bước 9: Chọn lý do thực hiện

- Bước 10: Kiểm tra lại thông tin. Chọn Cơ quan tiếp nhận cấp Tỉnh và Cơ quan tiếp nhận cấp huyện. Sau cùng bấm Đồng ý và tiếp tục.

- Bước 11: Chọn ngày đến nộp hồ sơ, nhập mã xác nhận, chọn tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên. Sau cùng bấm vào nộp hồ sơ.

- Bước 12: Đến đúng thời gian, địa điểm đã đăng ký để hoàn thiện thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp.

- Bước 3: Chọn loại tài khoản đăng nhập

- Bước 4: Tiến hành đăng nhập

- Bước 5: Sau khi hoàn tất việc đăng nhập. Chọn “Nộp hồ sơ trực tuyến”

- Bước 7: Tại đây, chọn thủ tục hành chính muốn thực hiện như:
- Cấp lại thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp tỉnh, huyện)”;
- Đổi thẻ Căn cước công dân (thực hiện tại cấp tỉnh, huyện);

- Bước 8: Chọn “Nộp hồ sơ”

- Bước 9: Chọn lý do thực hiện