Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thứ năm - 29/12/2022 05:41
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, trong 02 ngày 23/12 và ngày 27/12/2022 Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phối hợp với Công an huyện Kim Bảng, Công an huyện Lý Nhân, Đảng ủy, UBND xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, xã Chính Lý, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân tổ chức 03 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho gần 300 lượt cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn 03 xã.
 Các đại biểu dự hội nghị
Tại Hội nghị, báo cáo viên của phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã truyền tải các nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020 về quản lý, sử dụng pháo; các hành vi vi phạm và chế tài xử lý đối với các hành vi bị nghiêm cấm. Đồng thời vận động Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo dưới hình thức đổi quà. Kết quả tại 03 điểm tiếp nhận của 03 xã, Nhân dân đã tự giác giao nộp như 01 súng bắn đạn hoa cải, 02 súng bắn hơi cồn tự chế, 01 đạn 12 ly 7, 04 kiếm, 02 vũ khí thô sơ, 05 quả pháo nổ.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với đổi quà lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo được triển khai thực hiện thí điểm tại 03 xã nêu trên đã nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của Nhân dân, nhất là chấp hành quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm TTATXH ở địa bàn cơ sở./.