CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Trưởng Công an xã nhiệt huyết, năng nổ với công việc

Tuổi trẻ, nhiệt huyết, năng nổ trong công việc, gắn bó sâu sát địa bàn, gần gũi với Nhân dân – Đó là những lời nhận xét cấp ủy chính quyền địa phương, đồng chí, đồng đội và người dân dành cho Đại úy Nguyễn Văn Hồng – Trưởng Công an xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân (Hà Nam).
     Trong không khí phấn khởi của Tháng Thanh niên, vừa trở về sau lễ tuyên dương thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc năm 2022 diễn ra tại thủ đô Hà Nội ngày 24/3/2023, Đại úy Nguyễn Văn Hồng – Trưởng Công an xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân, 1 trong 75 đồng chí thanh niên Công an xã được Bộ Công an tuyên dương “Thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc” năm 2022 lại bắt tay ngay vào công việc. Tất bật với việc “chạy nước rút” phủ kín CCCD gắn chip điện tử và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho Nhân dân, tranh thủ trò chuyện với đồng chí Hồng trong chút thời gian ít ỏi lúc nghỉ trưa. Trải lòng về mình, Đại úy Nguyễn Văn Hồng chia sẻ: “Khi về phụ trách tại xã, môi trường làm việc mới, bản thân cũng có chút lo lắng, nhưng với sức trẻ, tinh thần sẵn sàng phục vụ, tôi xem đây là cơ hội, điều kiện để rèn luyện, phấn đấu…”.
cb66a718ab31776f2e20 (1)
Đại úy Nguyễn Văn Hồng – Trưởng Công an xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân được Bộ Công an tuyên dương “Thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc” năm 2022
    Được điều động về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân từ tháng 7/2019, với nhiều khó khăn, thách thức trong những ngày đầu nhận nhiệm vụ nhưng qua gần 5 năm gắn bó với địa phương, người chỉ huy trẻ tuổi ấy đã cùng tập thể Công an xã từng bước khẳng định được vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở…. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, với sự linh hoạt, nhạy bén trong công tác, ngay từ khi về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, Đại úy Hồng đã bám sát cơ sở, gần dân, sát dân, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương nhiều mô hình, biện pháp nhằm đảm bảo ANTT, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn như: Mô hình “Camera an ninh”, mô hình “Địa phương không có tội phạm ma túy”; “Phòng Tiếp dân kiểu mẫu”...; đặc biệt là mô hình “Hòm thư tố giác tội phạm”, niêm yết công khai số điện thoại của các đồng chí Công an xã tại nơi công cộng. Qua đó lực lượng Công an đã tiếp nhận hàng trăm nguồn tin có giá trị, năm 2022, đồng chí đã trực tiếp khám phá, đấu tranh bắt giữ 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; phối hợp bắt giữ 1 vụ, 3 đối tượng đánh bạc; 1 vụ trộm cắp tài sản; xác minh, bắt giữ 1 đối tượng trốn truy nã gần 30 năm; vận động thu hồi 3 khẩu súng hơi cồn tự chế, 2 côn sát, 5 đao, kiếm và 10 viên đạn…
     Trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ, là cán bộ trẻ, với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và “Làm hết việc, không hết giờ”, đồng chí Hồng đã phối hợp với đồng chí, đồng đội làm tốt công tác thu thập, cập nhật thông tin dân cư, làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” theo tiến độ đề ra; đồng thời phát huy vai trò nòng cốt phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử…. Đến nay, xã Phú Phúc là một trong 12 đơn vị Công an cấp xã của huyện Lý Nhân đã hoàn thành chỉ tiêu “phủ kín” cấp CCCD gắn chip điện tử cho Nhân dân.
f848c3946724bb7ae235
Đại úy Nguyễn Văn Hồng – Trưởng Công an xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử và tham gia thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử
     Bên cạnh đó, Đại úy Nguyễn Văn Hồng luôn quan tâm đến công tác cải cách hành chính gắn với nâng cao văn hoá ứng xử của cán bộ, chiến sĩ khi tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức và công dân; tham mưu giảm bớt giấy tờ, rút ngắn thời gian đi lại cho người dân đến làm thủ tục cải cách hành chính, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.
6ccbe75ee87734296d66
Đại úy Nguyễn Văn Hồng – Trưởng Công an xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn
      Nhận xét về Đại úy Nguyễn Văn Hồng, đồng chí Trần Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân cho biết :“Với sức trẻ và sự nhiệt huyết trong công việc, Đại úy Hồng đi sâu, sát cơ sở, nắm chắc tình hình, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương phát động sâu rộng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, để Nhân dân yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội…”.
       Với những nỗ lực, cố gắng, những năm qua, Đại úy Nguyễn Văn Hồng vinh dự được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, 3 năm liên tục (2020 – 2022) đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; nhiều năm, Công an xã Phú Phúc đều đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. Gần 5 năm gắn bó với cơ sở, hòa cùng nhịp sống của bà con, những chiến sĩ Công an xã chính quy như Đại úy Nguyễn Văn Hồng đã và đang ngày càng được dân tin, dân yêu, dân quý trọng, đó là nguồn động lực cổ vũ đồng chí vững tin hơn trong công việc.../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm