CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Lý Nhân sơ kết 01 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

Sáng ngày 5/4/2023, UBND huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm việc triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, Tổ phó Thường trực đề án 06 tỉnh Hà Nam; Đại tá Lê Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; đồng chí Trần Đức Thuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác thực hiện đề án 06 huyện.

21
Đồng  chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác thực hiện đề án 06 huyện phát biểu tại Hội nghị.
      Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sau 1 năm triển khai Đề án 06 trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực. Đến nay, Công an huyện đã tiếp nhận thủ tục hành chính về cư trú trong 25 dịch vụ công thiết yếu. Thu nhận hồ sơ, cấp 167.391 căn cước công dân đủ 14 tuổi, đạt tỷ lệ 98.36%, trong đó có 4 xã đã phủ kín CCCD gắn chíp gồm xã: Trần Hưng Đạo, Hợp Lý, Phú Phúc và xã Nhân Mỹ; tiến hành kích hoạt 49.522 tài khoản định danh điện tử; Công tác làm sạch dữ liệu dân cư được quan tâm thực hiện đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”. 21/21 xã, thị trấn thực hiện tốt 2 dịch vụ công liên thông về “ Đăng ký khai sinh- đăng ký thường  trú- cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - xoá đăng ký thường trú- trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng”. Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội đã mở 2.093 tài khoản an sinh xã hội để chi trả chế độ; 100% cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện trang bị đầu đọc thẻ CCCD gắn chip để khám, chữa bệnh.
23
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, Tổ phó Thường trực đề án 06 tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
     Thời gian tới, UBND huyện Lý Nhân tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị thực hiện có hiệu quả những tiện ích của Đề án 06 mang lại đối với đời sống nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu 100% người dân được cấp CCCD gắn chíp trong tháng 4/2023; hoàn thành rà soát, làm sạch dữ liệu người có công; đối tượng bảo trợ xã hội đã chi trả chế độ không dùng tiền mặt; cập nhật thôn tin hội viên của Hội người Cao tuổi, Hội Nông dân, Hội CCB lên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư...

19
Đại diện các cơ quan của UBND huyện, UBND các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện ký cam kết đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 năm 2023.

25
Đồng  chí Nguyễn Đức Nhương - Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác thực hiện đề án 06 huyện trao Giấy khen cho các tập thể ,cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án 06.

27
Đại tá Lê Văn Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án 06.
      Tại hội nghị, đại diện các cơ quan của UBND huyện, UBND các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện đã ký cam kết đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 năm 2023. Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện đề án 06 đã được Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam và UBND huyện khen thưởng./.