CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Công an Hà Nam: Phát động ra quân thực hiện cao điểm “phủ kín” CCCD gắn chíp cho người dân Hà Nam trên toàn quốc

Chiều 5/4/2023, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm “phủ kín” CCCD gắn chíp cho người dân Hà Nam trên toàn quốc. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
        Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đến nay sau 01 năm triển khai thực hiện, Hà Nam đã cấp trên 733.000 hồ sơ CCCD, (đạt trên 97%); trong đó có 22/109 xã, phường, thị trấn “phủ kín” CCCD cho công dân đủ điều kiện và là 01 trong 3 đơn vị đầu tiên trong toàn quốc về đích sớm nhất hoàn thành cấp CCCD gắn chíp cho công dân, được Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, gửi Thư khen.
Đại tá Tô Anh Dũng Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát động lễ ra quân
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát động ra quân thực hiện cao điểm “phủ kín” CCCD gắn chíp cho người dân Hà Nam trên toàn quốc
Các đại biểu dự lễ phát động
Các đại biểu dự Hội nghị

Nối tiếp thành quả đó, với quyết tâm chính trị cao nhất, tại Hội nghị, Công an tỉnh Hà Nam đã phát động lễ ra quân thực hiện cao điểm “phủ kín” CCCD cho người dân Hà Nam trên toàn quốc; đồng thời công bố Quyết định thành lập 11 Tổ công tác lưu động gồm 45 cán bộ, chiến sỹ, bắt đầu từ ngày 5/4/2023 tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD, định danh điện tử cho công dân là người Hà Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chưa có điều kiện về làm CCCD gắn chíp và cài đặt tài khoản định danh điện tử, quyết tâm phấn đấu đến hết ngày 31/5/2023 hoàn thành cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 100% công dân tỉnh Hà Nam đủ điều kiện và 50% tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Các đại biểu chứng kiến Công an các đơn vị, địa phương ký giao ước thi đua hoàn thành phủ kín cấp CCCD gắn chíp

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Đại tá Tô Anh Dũng Giám đốc Công an tỉnh trao quà hỗ trợ của UBND tỉnh cho các tổ công tác lưu động
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh trao quà hỗ trợ của UBND tỉnh cho các tổ công tác lưu động

Nhân dịp này, để kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, UBND tỉnh Hà Nam đã hỗ trợ số tiền 550 triệu đồng cho các tổ công tác lưu động cấp CCCD gắn chíp điện tử./.

Tác giả: Lê Thị Phượng