CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Công an Hà Nam: Triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT, phòng, chống ùn tắc giao thông, đua xe trái phép trong thời gian diễn ra World Cup và AFF Cup 2022

Ngày 23/11, Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT, phòng, chống ùn tắc giao thông, đua xe trái phép trong thời gian diễn ra World Cup và AFF Cup 2022; tăng cường giải pháp kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và xử lý các phương tiện vi phạm hành chính về TTATGT. Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tại Hội nghị.
Theo Kế hoạch, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát 113, Công an các huyện, thị xã, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông như: Vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma tuý; thay đổi thiết kế, kết cấu, hệ thống xe; chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng…. Tổ chức phân luồng, phân tuyến, không để xảy ra ùn tắc giao thông do tụ tập đông người cổ vũ thời điểm trước và sau các trận đấu bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup và AFF Cup 2022; phòng, chống đua xe trái phép tại các địa bàn thành phố Phủ Lý và trung tâm thị trấn các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT cho Nhân dân trên địa bàn; tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, các nhà hàng, quán karaoke, quán bia…. Kiên quyết xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT hoạt động quá giờ quy định; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động kích động, tụ tập tổ chức đua xe trái phép, điều khiển xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng phát sinh sau khi sử rượu, bia..., góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, quyết tâm bảo đảm TTATGT, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn, trong đó: Tham mưu, xây dựng Nghị quyết của Đảng bộ Công an tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Tập trung nghiên cứu đổi mới phương pháp tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT cho Nhân dân và học sinh, sinh viên tại các địa bàn cơ sở, các trường học trên địa bàn. Làm tốt công tác điều tra cơ bản, rà soát các điểm đen về tai nạn giao thông, hệ thống camera giám sát giao thông để tham mưu, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan xử lý kịp thời. Thường xuyên nắm, theo dõi tình hình trên các tuyến, địa bàn, đối tượng thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông để phân tích nguyên nhân, chủ động đưa ra các giải pháp phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông. Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT tập trung vào các chuyên đề nồng độ cồn, tốc độ, tải trọng, các trường hợp tự ý mở lối tắt đi ngang đường sắt.... Tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo các cấp, các ngành chung tay vào cuộc, phối hợp với lực lượng Công an tập trung làm tốt công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn./.

Tác giả: Trần Trung Dũng