CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Phòng Hậu cần Công an tỉnh Hà Nam: Triển khai công tác năm 2023

Sáng 3/1/2023, Phòng hậu cần Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2022, cấp ủy, lãnh đạo phòng Hậu cần Công an tỉnh đã đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu thường xuyên, đột xuất của Công an tỉnh, góp phần tích cực trong bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng của Công an tỉnh nhà. Nổi bật: đã chủ động tham mưu kịp thời cho Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo; đề xuất nhiều giải pháp liên quan đến công tác hậu cần như: công tác tài chính, kế toán luôn thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, sử dụng nguồn kinh phí một cách hiệu quả, công khai, dân chủ, trọng tâm là hướng về cơ sở, Công an các huyện, thị xã, thành phố; Công an xã, phường, thị trấn và lực lượng trực tiếp chiến đấu; các phương án công tác đột xuất, các đơn vị chiến đấu, còn khó khăn về cơ sở vật chất... tạo động lực khích lệ cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thượng tá Bùi Đức Hạnh - Trưởng phòng Hậu cần báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2022
      Công tác đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý doanh trại luôn được thực hiện đúng quy trình, quy định; đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh đề xuất Bộ Công an và UBND tỉnh phê duyệt chủ trương cấp kinh phí, xây dựng 30 trụ sở Công an xã; các dự án, công trình được giám sát chặt chẽ, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật; nhiều công trình có quy mô lớn, kiến trúc đẹp. Công tác quản lý, thanh quyết toán, điều hành kinh phí luôn đảm bảo đầy đủ, đúng nguyên tắc và triệt để tiết kiệm, đảm bảo quyền chủ động của các đơn vị... đáp ứng nhu cầu về cơ sở, vật chất, trang thiết bị, phục vụ cán bộ, chiến sỹ làm việc, sinh hoạt thuận lợi.
          Công tác quản lý vật tư, phương tiện, thông tin liên lạc... luôn thực hiện đúng nguyên tắc “Hậu cần 4 tại chỗ”, phục vụ kịp thời các yêu cầu chiến đấu thường xuyên, đột xuất khi có tình huống xảy ra cũng như chủ động trong công tác phòng, chống bão lũ, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ ngày càng được cải tiến rõ rệt; nhiều thiết bị y tế hiện đại được trang bị, nâng cấp. Tại các bếp ăn tập thể, Nhà khách công vụ đều được đảm bảo về cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
       Cùng với công tác chuyên môn, đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; Cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy được nâng lên; công tác quản lý, phòng ngừa sai phạm của cán bộ, chiến sỹ được thực hiện thường xuyên, bài bản, chặt chẽ nhờ đó đã phát huy được sở trường công tác của cán bộ chiến sỹ trong đơn vị. Ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022, Phòng Hậu cần đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 43 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương thành tích mà phòng Hậu cần đạt được trong năm 2022. Đồng thời, nhấn mạnh bước sang năm 2023, phát huy những thành tích đã đạt được, đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm khẩu hiệu hành động của Công an tỉnh đề ra “Xây dựng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an Hà Nam. Chủ động hơn nữa trong việc nắm, dự báo tình hình có liên quan đến công tác hậu cần, xây dựng phương án, kế hoạch hậu cần phù hợp với tình hình thực tiễn; phục vụ tốt hơn yêu cầu công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng cho các đơn vị địa phương trong Công an tỉnh.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác
 Tại Hội nghị, có 12 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng./.

Tác giả: Lê Thị Phượng