CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Thị xã Duy Tiên (Hà Nam): Triển khai mô hình điểm thông báo lưu trú qua phần mềm ASM

Ngày 19/5, Uỷ ban Nhân dân thị xã Duy Tiên (Hà Nam) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình điểm thông báo lưu trú qua phần mềm ASM (phần mềm thông báo lưu trú của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an) tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thị xã Duy Tiên. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Quý Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thị xã Duy Tiên; các chuyên viên Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thị xã Duy Tiên; đại diện chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thị xã Duy Tiên.
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị
Địa bàn thị xã Duy Tiên được xác định là trọng điểm phát triển về Công nghiệp của tỉnh, hiện có khoảng trên 300 doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh thu hút khoảng 6 vạn người lao động trong và ngoài tỉnh đến làm việc, thường xuyên có từ 800 đến 900 người nước ngoài đến tạm trú, lưu trú làm việc trong các doanh nghiệp. Trên địa bàn hiện có 19 cơ sở khám chữa bệnh và 71 cơ sở kinh doanh lưu trú với hơn 06 nghìn nhân khẩu tạm trú. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, song cũng tiềm ẩn các vấn đề phức tạp về ANTT, một số đối tượng lợi dụng cư trú để hoạt động phạm tội, tệ nạn xã hội như: hình sự, ma túy, mại dâm, cờ bạc….
Đồng chí Nguyễn Quý Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Duy Tiên phát biểu tại Hội nghị
Thượng tá Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng Công an thị xã Duy Tiên triển khai kế hoạch thực hiện mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thị xã Duy Tiên
Các đại biểu dự Hội nghị
Để triển khai đồng bộ, thống nhất và nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú theo quy định Luật cư trú năm 2020; phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn; đồng thời cung cấp những tiện ích phục vụ cho các cơ sở kinh doanh lưu trú, cơ sở khám, chữa bệnh. Công an thị xã Duy Tiên đã tham mưu Uỷ ban Nhân dân, Tổ công tác Đề án 06 thị xã Duy Tiên tổ chức triển khai thực hiện mô hình điểm thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thị xã với nội dung và biện pháp, cụ thể, như: Tập trung thực hiện thí điểm triển khai phần mềm ASM để đánh giá, rút kinh nghiệm, sau đó tiến hành nhân rộng mô hình triển khai đồng loạt nhanh chóng, hiệu quả đến tất cả các cơ sở có liên quan hoạt động lưu trú trên địa bàn. Đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, hiệu quả, phù hợp với các quy định quả pháp luật; đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh lưu trú, cơ sở khám, chữa bệnh và quyền lợi của người dân trong việc thông báo lưu trú theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Đề án 06, quy định của Luật cư trú, những tiện ích của việc triển khai thực hiện mô hình thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tới toàn thể cán bộ, người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn….
chuyên viên Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an
tập huấn, hướng dẫn quy trình thực hiện thông báo lưu trú trên phần mềm ASM
Các đại biểu dự Hội nghị
Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đại biểu tham quan thực tế mô hình điểm thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại Khách sạn Bình Minh
Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã được các chuyên viên Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tập huấn, hướng dẫn quy trình thực hiện thông báo lưu trú trên phần mềm ASM và tham quan thực tế mô hình điểm thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại Khách sạn Bình Minh, phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên./.

Tác giả: Trần Trung Dũng