CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Nhặt được của rơi trả người đánh mất

Chiều 18/5/2022, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Seagame 31 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, Trung sỹ Nguyễn Văn Sỹ, cán bộ Phòng Cảnh Sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Nam đã nhặt được 01 điện thoại di động mang nhãn hiệu Redmi chưa rõ chủ sở hữu. Ngay sau đó, đồng chí Sỹ đã nhanh chóng báo cáo trung tâm thông tin chỉ huy bảo đảm ANTT SEA Games 31 để tiến hành xác minh, xác định chủ sở hữu của chiếc điện thoại. Sau khi xác định chủ sở hữu của chiếc điện thoại là cháu Phạm Văn Mạnh (SN 2004) trú tại thôn Thượng Thụ, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đồng chí Sỹ đã bàn giao lại tài sản cho cháu Mạnh. Khi nhận được tài sản, cháu Mạnh đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Công an tỉnh Hà Nam, lực lượng Cảnh Sát PCCC và CNCH và đồng chí trung sỹ Nguyễn Văn Sỹ.
283009905 5090760907674883 1187026586578133355 n

Đây là việc làm ý nghĩa, qua đó đã góp phần nhân lên hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Hà Nam trong thi đua thực hiện lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Bộ Công an Đại tướng Tô Lâm: “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” và “Lúc dân cần lúc dân khó có Công an”.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Trần Duy Hiếu - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH