CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Khối Cảnh sát Quản lý hành chính: Giao ban phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, quý I/2022

Ngày 28/3, Khối Cảnh sát Quản lý hành chính, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, quý I/2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Quý I/2022, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của các đơn vị trong Khối thi đua Cảnh sát quản lý hành chính được triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp thiết thực gắn với các đợt thi đua đặc biệt do Công an tỉnh phát động, nổi bật như: phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Hà Nam và 25 năm tái lập Công an tỉnh Hà Nam; phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022)… gắn với đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Qua đó đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực thúc đẩy các đơn vị, CBCS nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, TTATXH trên địa bàn.

Trong quý, các đơn vị Khối thi đua Cảnh sát quản lý hành chính tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp chặt chẽ các ban ngành, đoàn thể giải quyết hiệu quả những vấn đề nổi lên về ANTT; PCCC & CNCH ngay từ cơ sở. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT đạt kết quả cao, đã bảo đảm an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương, nhất là bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; số vụ tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng và đua xe trái phép; quá trình tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý gần 559 trường hợp vi phạm TTATGT, nổi bật là chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” và “Chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ”... Công tác Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, quản lý giáo dục và cải tạo can phạm nhân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chế độ, chính sách cho can, phạm nhân; đã tham mưu tổ chức Lễ công bố các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở giam giữ. Công tác PCCC & CNCH được tăng cường, đã kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với Khu du lịch tâm linh Chùa Tam Chúc, khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh, cài đặt App “Báo cháy 114”, tổ chức 94 lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH cho 2.850 đội viên PCCC cơ sở, chuyên ngành tại 114 cơ sở, hướng dẫn thành lập 14 đội PCCC cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”. Trong lĩnh vực công tác Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã kiểm tra, hướng dẫn công tác cấp, quản lý thẻ CCCD và xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã phối hợp với các đơn vị địa phương thu nhận 87.736 hồ sơ cấp thẻ CCCD. Làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nhất là không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết và đêm giao thừa. Lực lượng Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113, Cảnh sát phản ứng nhanh… duy trì tuần tra vũ trang canh gác bảo vệ mục tiêu bảo đảm quân số ứng trực 24/24h; tiếp nhận, xử lý gần 100 tin báo liên quan đến ANTT; kịp thời xử lý, ngăn chặn các vụ gây rối TTCC… qua đó góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Với những kết quả, thành tích đạt được, trong quý I/2022 có 51 tập thể, cá nhân thuộc đơn vị Khối Cảnh sát quản lý hành chính vinh dự được các cấp khen thưởng.
44ba3ae3dfcb1d9544da
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
277570665 4949698108447831 6225500632419296447 n
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối Cảnh sát quản lý hành chính.
277467637 4949698175114491 8438659075491961142 n
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chứng kiến các đơn vị Khối Cảnh sát quản lý hành chính bàn giao đơn vị Khối trưởng Khối thi đua.
Tại Hội nghị, các đơn vị đã thông qua kết quả chấm điểm thi đua và suy tôn Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Khối; biểu dương 02 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong Quý I/2022.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các đơn vị trong khối đã đạt được trong quý I/2022; đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ thi đua trọng tâm đã đề ra trong Quý II/2022. Trong đó, chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND; đổi mới công tác thi đua khen thưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả chất lượng công tác chuyên môn, kịp thời biểu dương, đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc" trong các đơn vị và giữa các đơn vị trong khối thi đua. Tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, đảm bảo TTATGT, PCCC & CNCH, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp…, qua đó góp phần bảo đảm tốt ANTT, TTATXH trên địa bàn./.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Hồng Sâm - CAHN