CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Báo cáo chuyên đề về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND

Ngày 08/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo chuyên đề về 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND tới Công an các đơn vị, địa phương. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam có Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương…
    Tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Bình Ban - Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an đã báo cáo chuyên đề khái quát về quá trình hình thành, phát triển của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND; một số thành tích nổi bật qua các thời kỳ và nêu ra những bài học kinh nghiệm. Theo đó, từ khi ra đời đến nay, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tổ chức của lực lượng CAND, luôn được Đảng, Bác Hồ và ngành Công an chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng cũng như trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý: 3 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Quân công hạng Nhất, 6 Huân chương Quân công hạng Nhì, 8 Huân chương Quân công hạng Ba, nhiều tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng, Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công an và UBND các cấp, 5 đơn vị và 3 cá nhân vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam
     Đặc biệt, năm 2018, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Tham mưu Chính phủ ban hành Nghị định số 01/2018/NĐ-CP ngày 06/8/2018 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức Bộ Công an, theo đó không tổ chức cấp Tổng cục, sắp xếp tinh gọn cơ quan Bộ thành các đơn vị cấp Cục trực thuộc Bộ, hệ thống tổ chức, bộ máy lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND được bố trí theo hướng tập trung, chuyên sâu với 9 Cục nghiệp vụ và 4 Bệnh viện, gồm: Cục Kế hoạch và tài chính; Cục Quản lý xây dựng và doanh trại; Cục trang bị và kho vận; Cục Viễn thông và cơ yếu; Cục Công nghệ thông tin; Cục Y tế; Cục Hậu cần; Cục Công nghiệp an ninh; Viện khoa học và công nghệ; Bệnh viện 19-8; Bệnh viện Y học cổ truyền; Bệnh viện 199; Bệnh viện 30-4.
      Sau kiện toàn tổ chức bộ máy, các đơn vị về kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật đã góp phần giảm tầng nấc trung gian trong điều hành, quản lý và thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác và trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong công việc…/.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm