CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Công an Hà Nam: Đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hà Nam năm 2023

Tối ngày 7/4, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Hà Nam năm 2023. Tham gia liên hoan, Công an tỉnh Hà Nam xuất sắc đạt giải Nhất. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh...
     Liên hoan năm nay có sự góp mặt của 20 đoàn nghệ thuật quần chúng với gần 1.000 diễn viên, nhạc công là cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đến từ các huyện, thị xã, thành phố và một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh. Các đoàn mang đến Liên hoan những tiết mục ca, múa, nhạc với nhiều thể loại, nội dung phong phú, đa dạng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; vẻ đẹp của mảnh đất - con người Hà Nam và những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới của quê hương; phản ánh niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc...
     Với sự đầu tư, chuẩn bị công phu, sáng tạo trong cách biên đạo, dàn dựng sân khấu, Công an tỉnh Hà Nam đã mang đến liên hoan những tiết mục đặc sắc, ấn tượng, hấp dẫn, khắc họa đậm nét về hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân nói chung, Công an Hà Nam nói riêng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và ca ngợi quê hương, đất nước, con người Hà Nam…. Kết quả, Đội tuyển Công an tỉnh Hà Nam xuất sắc đạt giải Nhất và có 02 tiết mục đạt Giải Vàng, 02 tiết mục đạt Giải Bạc.
Đồng chí Lê Thị Thuỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải Nhất cho đội tuyển Công an tỉnh Hà Nam và các đơn vị
Đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải Vàng cho các tiết mục xuất sắc
IMG 4638 2 tiết mục của Công an tỉnh Hà Nam đạt Giải Bạc
     Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Hà Nam được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ và Nhân dân ra sức thi đua xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp.
Một số tiết mục đội tuyển Công an tỉnh Hà Nam tham gia tại liên hoan
   Thông qua Liên hoan góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh; khẳng định sức lan tỏa của phong trào văn nghệ cơ sở, qua đó phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hoá, văn nghệ tại các địa phương, đơn vị.
Các đại biểu chụp ảnh với các đơn vị tham gia liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Hà Nam năm 2023
   Đây cũng là cơ hội để tăng cường sự giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo dàn dựng và tổ chức biểu diễn, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương; là dịp để biểu dương các tập thể có phong trào nghệ thuật quần chúng phát triển vững mạnh, thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng NTM trên địa bàn toàn tỉnh, đóng góp vào việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về định hướng phát triển văn hóa trong giai đoạn mới./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm