CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Công an Hà Nam khánh thành và bàn giao nhà Nghĩa tình đồng đội

Sáng 31/3/2023, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân” cho Thiếu tá Đào Thị Thanh - Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh. Dự buổi lễ có Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lại Thị Ngọc Trâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm; đại diện cấp uỷ các đơn vị Công an tỉnh; Công an huyện Thanh Liêm; cấp uỷ, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp hỗ trợ...

Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết: Thấu hiểu và chia sẻ trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Thiếu tá Đào Thị Thanh; Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Nam đã trích kinh phí từ Quỹ nghĩa tình đồng đội; đồng thời kêu gọi các cơ quan đơn vị, nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng chung sức hỗ trợ gần 250 triệu đồng và vật liệu để xây dựng nhà mới cho đồng chí Thiếu tá Thanh. Đến nay, sau hơn 4 tháng khởi công, xây dựng ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ và được gia đình đưa vào sử dụng.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà chúc mừng gia đình đồng chí Thiếu tá Đào Thị Thanh
Huyện uỷ, UBND huyện Thanh Liêm tặng quà chúc mừng gia đình Thiếu tá Đào Thị Thanh

Được biết, Thiếu tá Đào Thị Thanh - Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; có chồng nguyên là cán bộ Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh, năm 2018 không may bị tai nạn giao thông, đã xuất ngũ do không còn khả năng công tác trong lực lượng CAND, đến nay vẫn thường xuyên điều trị định kỳ phục hồi sức khỏe. Đồng chí có 2 con nhỏ đang học tiểu học; mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình hàng tháng đều phụ thuộc hoàn toàn vào lương của đồng chí Thanh, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khó có khả năng xây dựng nhà ở.

Các đại biểu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình Thiếu tá Đào Thị Thanh

Việc xây dựng Nhà nghĩa tình đồng đội thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng CBCS Công an tỉnh Hà Nam với mong muốn đồng chí Thiếu tá Đào Thị Thanh và gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình Thiếu tá Đào Thị Thanh

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; Huyện uỷ, UBND huyện Thanh Liêm; các đơn vị Công an trong tỉnh và các đơn vị hỗ trợ đã chúc mừng và trao tặng những phần quà có ý nghĩa cho gia đình Thiếu tá Đào Thị Thanh./.

Tác giả: Lê Thị Phượng