CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Công an huyện Bình Lục: Triển khai chương trình công tác năm 2023

Ngày 5/1, Công an huyện Bình Lục tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2022; triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Huy - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bình Lục.
Đồng chí Lê Xuân Huy - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng chức năng và sự tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân, Đảng uỷ, Công an huyện Bình Lục đã đoàn kết, thống nhất, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, đạt và vượt mức các chỉ tiêu công tác đề ra. Trong đó, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa địa bàn, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh kinh tế, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, an ninh thông tin,.... không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm, các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của Nhà nước, của tỉnh và địa phương; các hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; diễn tập phòng thủ khu vực huyện năm 2022...
Thượng tá Dương Hồng Quang - Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị
        Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC đạt nhiều kết quả nổi bật; làm tốt công tác cấp CCCD gắn chip điện tử, triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; đợt tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, có chiều sâu thiết thực, hiệu quả, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần ổn định ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.
          Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”. Phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc đổi mới với nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo sức lan toả và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị.
          Với những kết quả, thành tích đạt được, năm 2022, Công an huyện Bình Lục đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng; hơn 200 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Đồng chí Lê Xuân Huy - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao khen cho các tập thể, cá nhân
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể cá nhân
Thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Dương Hồng Quang - Trưởng Công an huyện Bình Lục trao khen cho các tập thể, cá nhân
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Huy - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích lực lượng Công an huyện Bình Lục đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Năm 2023 là năm then chốt có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Lục lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; toàn huyện thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm ANTT.  Do vậy, toàn thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bình Lục cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh. Đồng thời chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn... Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các nhóm tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”… Tăng cường công tác quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và phòng, chống cháy, nổ. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác dân vận, duy trì, nhân rộng các mô hình, phong trào phát huy hiệu quả góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trước tiên, thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, phục vụ Nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, hạnh phúc./.

Tác giả: Lê Thị Phượng