CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Phòng Tham mưu: Chủ động, nhạy bén, đóng góp nhiều kết quả quan trọng vào thành tích xuất sắc của Công an tỉnh Hà Nam

Ngày 28/12, Phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tham mưu năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.
      Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Tham mưu với phương châm “Tham mưu chủ động, tham mưu đúng, tham mưu trúng, tham mưu kịp thời”, đã chủ động “đi trước, đón đầu”, nắm bắt toàn diện mọi vấn đề, chủ động phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, tham mưu đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực công tác Công an, phục vụ đắc lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đã góp phần kiểm soát, đánh giá, xử lý, giải quyết các Chương trình, Kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, được Giám đốc Công an tỉnh biểu dương và tặng nhiều phần thưởng cao quý. Nổi bật là: Trên lĩnh vực công tác tham mưu tổng hợp đã tham mưu ban hành hàng trăm văn bản quan trọng làm hành lang pháp lý để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh. Trên lĩnh vực cải cách hành chính, đơn vị đã tập trung đi trước mở đường tham mưu triển khai đồng bộ các biện pháp về công tác cải cách hành chính để phục vụ tốt hơn các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp, do đó năm 2022, Công an tỉnh được Bộ Công an đánh giá xếp loại xuất sắc, đứng thứ 13/63 tỉnh, thành. Trong công tác tham mưu các mặt công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đã chủ động tham mưu triển khai thực hiện nhiều phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn, bảo đảm tốt an ninh trên các lĩnh vực; chủ động tham mưu đẩy mạnh thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội gắn với phòng ngừa nghiệp vụ, mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung đánh trúng, đánh mạnh các loại tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Công tác pháp chế, tổng kết lịch sử và quản lý khoa học tiếp tục được đẩy mạnh, kịp thời tham mưu xây dựng các văn bản hướng dẫn, triển khai trên 50 văn bản quy phạm pháp luật mới theo chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phục vụ tốt các mặt công tác của Công an tỉnh. Công tác trung tâm thông tin chỉ huy, công nghệ thông tin, viễn thông, cơ yếu, văn thư hành chính tiếp tục được chỉ đạo thực hiện hiệu quả phục vụ tốt công tác thông tin báo cáo, lãnh đạo điều hành của lãnh đạo Công an tỉnh. Với những kết quả, thành tích xuất sắc trong toàn diện các mặt công tác, Phòng Tham mưu được Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh đánh giá là đơn vị cơ sở dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 và đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị.
trao khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Phòng Tham mưu có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích Phòng Tham mưu đạt được trong năm 2022. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, những kết quả, thành tích của Công an tỉnh Hà Nam có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu. Chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Phòng Tham mưu trong năm 2023, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh 9 nhiệm vụ công tác trọng tâm, xác định rõ: Công tác tham mưu có vị trí, vai trò quan trọng, gắn liền với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, do đó, CBCS Phòng Tham mưu phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, nhạy bén, “đi trước, đón đầu”; tham mưu giúp lãnh đạo Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn; xây dựng lực lượng Công an Hà Nam trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị; tham mưu phân công nhiệm vụ cụ thể cho Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả 06 nhiệm vụ trọng tâm Công an tỉnh đề ra trong năm 2023 với phương châm “5 rõ”, hoàn thành xuất sắc, vượt mức các chỉ tiêu toàn diện các mặt công tác, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Tác giả: Trần Văn Đoàn