CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Phòng Tổ chức cán bộ: Chủ động tham mưu xây dựng lực lượng Công an Hà Nam trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Ngày 27/12, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức cán bộ năm 2022, triển khai chương trình công tác năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
        Năm 2022, thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Tổ chức cán bộ đã tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên. Trọng tâm là: Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”. Đổi mới, sáng tạo trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, tạo khí thế, sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Nổi bật là: Tham mưu Đảng ủy Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TU, ngày 26/9/2022 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” theo Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị; tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Nghị quyết, Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA, ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt công tác: Bảo vệ chính trị nội bộ; tổ chức, biên chế; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; công tác chính sách và bảo hiểm,... góp phần quan trọng xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh.
          Năm 2022, Phòng Tổ chức cán bộ được Bộ trưởng Bộ Công an tặng 02 Bằng khen, đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; gần 40 lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo và các đại biểu dự Hội nghị.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
trao khen cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Phòng Tổ chức cán bộ
có thành tích xuất sắc trong năm 2022.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích Phòng Tổ chức cán bộ đã đạt được trong năm 2022, nhất trí với các phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra trong năm 2023. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Tổ chức cán bộ tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ công tác lớn, trọng tâm là: Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cụ thể hóa các giải pháp thực hiện hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả toàn diện các mặt công tác tổ chức cán bộ của Công an tỉnh trong năm 2023 và các năm tiếp theo. Đặc biệt là tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA, ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương; Nghị quyết số 29-NQ/TU, ngày 26/9/2022 của Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới” với phương châm “5 rõ” theo chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an; chú trọng tham mưu công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ Công an tỉnh bảo đảm vừa hồng vừa chuyên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Tác giả: Trần Văn Đoàn