CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND; 75 năm Ngày truyền Thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023) và quán triệt một số văn bản liên quan đến công tác tham mưu CAND

Ngày 24/02/2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Thượng tá Phan Trọng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng, Đảng bộ Phòng Tham mưu tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất; lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an; quyết tâm xây dựng lực lượng Tham mưu Công an tỉnh Hà Nam thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND; 75 năm Ngày truyền Thống Xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023). Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị, chỉ huy các đội nghiệp vụ cùng toàn thể đảng viên, CBCS Phòng Tham mưu.
z4137585793470 f75bbce8fe3f7a38cd923c258fefa9de

Tại buổi sinh hoạt, lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, đảng viên đã quán triệt, học tập, thảo luận về tám truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện lời căn dặn “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”, “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”. Từ đó, thống nhất nhận thức: Danh dự của người chiến sĩ Công an gắn chặt với danh dự của lực lượng Công an - một lực lượng đại diện cho nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam; mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nói chung và cán bộ chiến sỹ lực lượng Phòng Tham mưu nói riêng luôn đề cao ý thức bảo vệ danh dự cá nhân cũng chính là bảo vệ danh dự của ngành, của Đảng, Nhà nước; mỗi lời nói, cử chỉ, hành vi, thái độ, việc làm của người cán bộ, chiến sĩ đều lấy Sáu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam và phải hướng tới 4 chuẩn: chuẩn chính trị; chuẩn pháp luật; chuẩn đạo đức và chuẩn văn hóa.
Cũng tại buổi sinh hoạt chính trị, đồng chí Thượng tá Phan Trọng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng đã quán triệt, phổ biến một số nội dung cơ bản của Đề án số 01 của Bộ Công an về “Xây dựng lực lượng Tham mưu Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; Thông tư số 05/2023/TT-BCA ngày 08/02/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an về một số chế độ bảo đảm và khuyến khích đối với công tác tham mưu và cán bộ làm công tác tham mưu CAND.
Qua buổi sinh hoạt chính trị toàn thể cán bộ, đảng viên Phòng Tham mưu đều nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng lực lượng Công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng; có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, thật sự liêm chính, gương mẫu, gắn bó mật thiết với Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ; có ý thức tổ chức kỷ luật cao, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng Tham mưu: