CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Thư khen của Lãnh đạo Bộ công an

Ngày 04/7/2022, Lãnh đạo Bộ Công an có thư khen Công an tỉnh Hà Nam, Trại tạm giam Công an tỉnh với nội dung như sau:
1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Minh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trao giải Nhất cho đội “Rau xanh”

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã và đang có nhiều hoạt động lan tỏa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, sáng ngày 18/5/2022, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội thi “Phạm nhân kể chuyện về Bác Hồ” nhân kỷ niệm chào mừng 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) được dư luận đánh giá tích cực, thể hiện tính giáo dục cao. Việc làm này của Công an tỉnh Hà Nam với vai trò thường trực của Trại tạm giam Công an tỉnh đã thể hiện tinh thần chủ động, tìm tòi, sáng tạo các hình thức, nội dung, biện pháp giáo dục cải tạo phạm nhân mang tính nhân văn, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, lan tỏa việc học tập, làm theo phẩm chất đạo đức tốt đẹp của Bác Hồ, thực hiện mục tiêu vì sự tiến bộ, hướng thiện, hoàn lương của phạm nhân, những người lầm lỗi đang chấp hành án theo quy định của pháp luật.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an, Tôi ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi cách làm hay, chủ động, sáng tạo của Công an tỉnh Hà Nam nói chung, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Nam nói riêng tạo sự đổi mới, đậm dấu lan tỏa việc học tập phẩm chất, đạo đức cao đẹp của Bác Hồ trong đối tượng đặc thù là phạm nhân. Đồng thời, Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục phát huy, có cách làm mới sáng tạo trong công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân, lập được nhiều thành tích trong công tác và chiến đấu./.
Chào thân ái và quyết thắng!
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ Trưởng Bộ Công an đã ký

Tác giả: Vũ Tiến Anh