CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

UBKT Đảng ủy Công an tỉnh triển khai Quyết định giám sát đối với 02 tổ chức đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các Nghị quyết về cải cách hành chính.

Thực hiện Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2022; Quyết định số 23-QĐ/UBKT, ngày 29/7/2022 của UBKT Đảng ủy Công an tỉnh về giám sát kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 15/9/2021 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là hiện đại hóa nền hành chính, hướng đến xây dựng chính quyền số, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng, trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị gắn với tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA, ngày 01/3/2022 của Đảng uỷ Công an tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với công tác cải cách hành chính giai đoạn 2022-2026 đối với cấp ủy, cá nhân các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đảng thuộc Chi bộ Phòng An ninh đối ngoại, Đảng bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH. Ngày 02/8/2022, Đoàn giám sát của UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh tiến hành triển khai Quyết định giám sát đối với cấp uỷ các tổ chức đảng được giám sát. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã thông qua Quyết định, Kế hoạch giám sát, gợi ý viết báo cáo và thống nhất nội dung, chương trình, phương pháp làm việc, thời gian nộp báo cáo kết quả tự giám sát, đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan phục vụ giám sát. Cấp uỷ, cá nhân các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đảng được giám sát căn cứ vào nội dung giám sát viết báo cáo theo nội dung gợi ý gửi về UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh.
CQ UBKT
Cấp uỷ các tổ chức đảng được giám sát tích cực chuẩn bị báo cáo, hồ sơ, tài liệu phục vụ Đoàn giám sát. Việc giám sát bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng.

Tác giả: Vũ Tiến Anh