CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Tuyển chọn công dân có trình độ công nghệ thông tin vào công tác tại Công an tỉnh Hà Nam

Căn cứ thông báo của Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an về việc Bộ Công an duyệt chỉ tiêu tuyển chọn công dân có trình độ Công nghệ thông tin vào Công an nhân dân. Công an tỉnh Hà Nam thông báo tuyển chọn công dân vào Công an tỉnh như sau:
1. Đối tượng
1.1. Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các Bộ, ngành ở Trung ương và địa phương hoặc sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
1.2. Công dân Việt Nam không thuộc đối tượng quy định tại điểm 1.1.
2. Số lượng: 03 chỉ tiêu
3. Quyền lợi
- Được biên chế chính thức trong lực lượng Công an nhân dân (Công an cấp tỉnh).
- Căn cứ trình độ đào tạo, cấp bậc quân hàm, hệ số lương, thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và chuyên môn, nhiệm vụ được giao, công dân tuyển chọn vào Công an tỉnh được xem xét, phong cấp bậc hàm, xếp lương theo quy định của Bộ Công an.
4. Trình độ: Tốt nghiệp trình độ Đại học thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin (danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ Đại học ban hành kèm theo Thông tư số 24/2017/TT-BGDĐT ngày 10/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo) loại khá trở lên.
5. Tiêu chuẩn tuyển chọn
5.1.Tiêu chuẩn chính trị: Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.
5.2. Phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất, đạo đức tốt
5.3.Tuổi đời: Từ đủ 18 tuổi đến dưới 30 tuổi (tính đến ngày quyết định tuyển chọn); công dân có trình độ tiến sĩ và các trường hợp quy định tại điểm 1.1, mục 1 tuyển chọn đến 35 tuổi; chức danh giáo sư, phó giáo sư tuyển chọn đến 40 tuổi.
5.4. Sức khỏe: Đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn vào Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an, trong đó chú ý:
- Chiều cao: Đối với nam từ 1m62 trở lên, nữ từ 1m56 trở lên.
- Thị lực: Thị lực không kính mỗi mắt đạt 9-10/10, tổng thị lực hai mắt đạt từ 18-20/10; có thể cận, viễn thị nhưng không quá 3 đi ốp mỗi mắt.
Đối với các trường hợp quy định tại điểm 1.1, mục 1 ngoài bảo đảm các tiêu chuẩn trên, các năm công tác phải được cơ quan, tổ chức (nơi công dân công tác) phân loại ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
6. Phương thức tuyển chọn
6.1. Xét tuyển
a) Đối với công dân có trình độ tiến sĩ;
b) Các trường hợp quy định tại điểm 1.1, mục 1;
c) Các trường hợp quy định tại Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.
6.2. Thi tuyển: Đối với các đối tượng dự tuyển còn lại, cụ thể:
a) Vòng sơ tuyển
- Phỏng vấn, tìm hiểu động cơ, mục đích, nguyện vọng vào phục vụ trong Công an nhân dân;
- Kiểm tra năng khiếu theo quy định;
- Kiểm tra nhận thức chung về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Công an nhân dân bằng hình thức trắc nghiệm, thời gian 30 phút;
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ bằng hình thức trắc nghiệm, thời gian 30 phút;
(Miễn kiểm tra ngoại ngữ đối với người dự tuyển có bằng tốt nghiệp đại học về ngoại ngữ, có bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam; có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS từ 6.0 và tương đương trở lên).
Lưu ý: Người dự tuyển phải tham gia vòng sơ tuyển theo thứ tự nêu trên, nếu không đạt yêu cầu ở nội dung nào sẽ không được tiếp tục tham dự kiểm tra ở nội dung tiếp theo và chỉ những trường hợp đạt tất cả yêu cầu ở vòng sơ tuyển mới được tiếp tục thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.
b) Thi nghiệp vụ chuyên ngành
- Nội dung thi: Hiểu biết, năng lực, kỹ năng chuyên môn về lĩnh vực máy tính và Công nghệ thông tin.
- Hình thức, thời gian thi: Tự luận (thi viết), thời gian 90 phút hoặc thực hành thời gian từ 30-45 phút.
7. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
- Đơn tự nguyện phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân;
- Bản lý lịch tự khai (theo mẫu của Bộ Công an) có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi thường trú trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định;
- Bản sao giấy khai sinh;
- Bản sao (có chứng thực) văn bằng, chứng chỉ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ và bảng điểm học tập toàn khóa. Trường hợp bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải dịch thuật sang Tiếng Việt và được cơ quan có thẩm quyền công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật;
- Giấy chứng nhận Đảng viên, Đoàn viên (nếu có);
- Bản sao (có chứng thực) xác nhận đối tượng ưu tiên: Đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia. Con đẻ của: Liệt sĩ, thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh, nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, cán bộ Công an nhân dân, người hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;
- Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định;
- 04 ảnh màu 4cm x 6cm chụp trong 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (sau ảnh ghi rõ họ tên, năm sinh, quê quán);
* Đối với các trường hợp quy định tại điểm 1.1, mục 1 bổ sung thêm các giấy tờ: bản lý lịch cán bộ, công chức, viên chức có xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi công tác, làm việc; bản đánh giá, nhận xét quá trình công tác; bản sao các quyết định về xếp lương, nâng bậc lương của cơ quan tổ chức có thẩm quyền; bản sao sổ bảo hiểm xã hội được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
8. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ
- Thời gian nhận hồ sơ: 30 ngày làm việc, kể từ ngày 13/3/2023.
- Địa điểm nhận hồ sơ: Đội Tổ chức, biên chế và đào tạo (Đội 1), Phòng 310, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Hà Nam, đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Số điện thoại liên hệ: 0942.077.068 hoặc 033.915.1579.
Công an tỉnh Hà Nam thông báo để các cá nhân, đơn vị biết./.