CÔNG AN TỈNH HÀ NAM

Công an huyện Lý Nhân: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng, công tác Công an 6 tháng cuối năm 2022

Ngày 12/7, Công an huyện Lý Nhân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng; công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thăng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự, phát biểu tại Hội nghị.
Sáu tháng đầu năm 2022, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đổi mới với nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, tạo sức lan toả và khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm, chú trọng, đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất” và đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”... qua đó góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức cho đảng viên, CBCS trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.
lynhan1
1. Các đại biểu dự Hội nghị.
lynhan2
2. Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
lynhan3
3. Đồng chí Nguyễn Thành Thăng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
lynhan4
4. Thượng tá Phạm Đồng Điện - Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị
lynhan5
5. Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các cá nhân.
lynhan6
6. Đồng chí Nguyễn Thành Thăng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong công tác chuyên môn, chủ động nắm tình hình, bám địa bàn, bám cơ sở tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn... không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các sự kiện chính trị, lễ hội lớn tại địa phương, nhất là Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm TTATGT, TTCC đạt nhiều kết quả nổi bật; đã xác lập, đấu tranh 04 chuyên án hình sự; phát hiện, bắt 21 vụ, 22 đối tượng về ma túy; xử lý vi phạm hành chính 53 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; lập hồ sơ đưa 05 đối tượng vào cơ sở giáo dục và cai nghiện bắt buộc, 23 hồ sơ giáo dục tại xã, thị trấn... Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, có chiều sâu, hiệu quả, phát huy sức mạnh toàn dân trong công tác đấu tranh, tố giác tội phạm, đã duy trì, nhân rộng mô hình “Camera an ninh”, “Thắp sáng đường quê bảo đảm ANTT”… góp phần ổn định ANTT ngay từ địa bàn cơ sở.
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thăng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Công an huyện Lý Nhân đã đạt được trong thời gian qua góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, các đồng chí nhấn mạnh Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu cần tập trung chỉ đạo thường xuyên, liên tục. Đồng thời nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, nhất là công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án phát triển kinh tế, đường giao thông. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, tội phạm hoạt động “tín dụng đen”… Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính. Tập trung triển khai thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia và triển khai cấp biển số xe ô tô, xe mô tô, xe máy, xe máy điện… cho người dân tại Công an các xã trên địa bàn huyện. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, TTCC, TTĐT và phòng, chống cháy, nổ. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, duy trì và nhân rộng các mô hình đang phát huy hiệu quả góp phần bảo đảm ANTT ngay tại cơ sở.
Ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được, tại Hội nghị, 12 tập thể, cá nhân đã được các cấp khen thưởng./.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Hồng Sâm – CAHN