Công an huyện Bình Lục: Tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt hoàn thành vượt mức chỉ tiêu công tác năm 2022 và triển khai mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về kiểm tra, kiểm soát hành chính để phòng ngừa trấn áp tội phạm.

Thứ sáu - 16/09/2022 05:28
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, ngày 14/9/2022 Công an huyện Bình Lục tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt hoàn thành vượt mức chỉ tiêu công tác năm 2022; triển khai mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về kiểm tra, kiểm soát hành chính để phòng ngừa trấn áp tội phạm và triển khai thực hiện tháng cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử.
Tại Lễ phát động đại diện lãnh đạo Công an huyện đã yêu cầu các các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, triệt phá các loại tội phạm với mục tiêu chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp mạnh với các loại tội phạm, nhất là các đối tượng mang theo hung khí, vũ khí “nóng”, các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về hình sự, ma tuý và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
bl2
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Sinh Quân phát biểu tại lễ phát động
bl3

bl4

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Công an huyện triển khai Kế hoạch thực hiện tháng cao điểm cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử và tài khoản định danh điện tử, theo đó phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử cho 100% công dân đến độ tuổi cấp CCCD trên địa bàn tỉnh xong trước ngày 08/10/2022, góp phần thực hiện hiệu quả “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.
Ngay sau khi triển khai Kế hoạch, từ tối 14/9/2022, các tổ công tác Công an huyện, Công an các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra trực tiếp tại địa bàn các xã, các tuyến, địa điểm công cộng, cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, những nơi thường xuyên tụ tập đông người trên địa bàn. Bên cạnh đó, cũng tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Công an huyện Bình Lục