Khối Cảnh sát Quản lý hành chính: Giao ban phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” quý III/2022

Thứ ba - 04/10/2022 05:57
Ngày 27/9, Khối Cảnh sát Quản lý hành chính Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” quý III/2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
    Quý III/2022, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của các đơn vị trong Khối thi đua Cảnh sát quản lý hành chính được triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp thiết thực gắn với các đợt thi đua thường xuyên, đặc biệt do Công an tỉnh phát động, nổi bật như: phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022); 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9; Ngày truyền thống lực lượng CAND... Qua đó đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực thúc đẩy các đơn vị, CBCS nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, TTATXH trên địa bàn, được các cấp ghi nhận, đánh giá cao.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
tặng hoa chúc mừng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối Cảnh sát quản lý hành chính
    Trong quý, các đơn vị Khối Cảnh sát quản lý hành chính tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn. Trong lĩnh vực Cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý triệt để các chuyên đề: Vi phạm nồng độ cồn; vi phạm tốc độ, vi phạm “cơi nới” thùng xe, chở quá tải trọng... góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn, nhất là bảo đảm giao thông thông suốt các ngày nghỉ lễ lớn của đất nước. Công tác Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp; công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chế độ, chính sách cho can, phạm nhân, tổ chức tốt Lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước đặc xá và giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân trong đợt Quốc khánh 2/9. Công tác PCCC & CNCH được tăng cường, đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hơn 10.300 người cài đặt App “Báo cháy 114”; tổ chức 50 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH với 1.305 người tham gia; xây dựng hàng trăm phương án chữa cháy và CNCH kết hợp thực tập tại 326 cơ sở… Lĩnh vực công tác quản lý hành chính đã phối hợp với lực lượng Công an cơ sở tập trung triển khai thực hiện công tác cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và làm sạch dữ liệu thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”. Công tác quản lý Nhà nước đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT được tăng cường. Lực lượng Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113, Cảnh sát phản ứng nhanh… duy trì tuần tra vũ trang, canh gác bảo vệ mục tiêu bảo đảm quân số ứng trực 24/24h; tiếp nhận, xử lý hàng trăm tin báo liên quan đến ANTT; kịp thời ngăn chặn các vụ gây rối TTCC… qua đó góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Trong đó có nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
     Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các đơn vị trong khối đã đạt được trong quý III/2022; chỉ đạo một số nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND; nâng cao chất lượng các công tác chuyên môn. Tiếp tục duy trì, triển khai thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT, đảm bảo TTATGT, PCCC & CNCH, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù… Đặc biệt, thực hiện tốt Tháng cao điểm hoàn thành các chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử trên địa bàn; đợt thi đua đặc biệt hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm 2022 và Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính để phòng ngừa, trấn áp tội phạm...
308841751 466605782161499 7272047738034284479 n Các đơn vị Khối Cảnh sát quản lý hành chính
bàn giao đơn vị Khối trưởng Khối thi đua quý IV/2022.
    Cũng tại Hội nghị, các đơn vị đã thông qua kết quả chấm điểm thi đua và suy tôn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Khối; biểu dương 7 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong Quý III/2022./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm