Công an Hà Nam: Phân công Phó Trưởng phòng và tương đương phối hợp Công an cấp huyện phụ trách địa bàn xã, thị trấn

Thứ sáu - 21/04/2023 05:03
Chiều 21/4, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phân công Phó trưởng phòng và tương tương phối hợp Công an cấp huyện phụ trách Công an xã, thị trấn. Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Đặng Đình Thoảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo chuyên viên các phòng chức năng Cục Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ Công an; các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các ban ngành, chính quyền, đoàn thể và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh...

Đồng chí Đặng Đình Thoảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
      Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cùng cách làm thận trọng, khoa học và hợp “ý đảng, lòng dân”, đến nay, Công an tỉnh Hà Nam đã điều động 512 cán bộ, chiến sỹ công tác tại 89/89 xã, thị trấn.
        Sau gần 04 năm triển khai, lực lượng Công an xã chính quy đã thực sự khẳng định được bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực sự là những lá chắn vững chắc bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, hiện nay lực lượng Công an xã, thị trấn phải thực hiện nhiều nhiệm vụ nên việc triển khai một số mặt công tác có lúc, có thời điểm chưa phản ánh đầy đủ, kịp thời thông tin tình hình tại cơ sở.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh triển khai Kế hoạch phân công Phó trưởng phòng và tương tương phối hợp Công an cấp huyện phụ trách Công an xã, thị trấn.

Đại tá Đỗ Hoài Nam - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả lực lượng Công an xã
Các đại biểu dự Hội nghị

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động Công an xã, tại hội nghị Công an tỉnh Hà Nam đã công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc phân công Phó Trưởng phòng và tương tương phối hợp Công an cấp huyện phụ trách Công an xã, thị trấn đối với 79 đồng chí; theo đó, mỗi đồng chí Phó Trưởng phòng và tương tương phụ trách 01 hoặc 02 xã, thị trấn... tạo môi trường cho các đồng chí Phó Trưởng phòng được rèn luyện, phát triển toàn diện về năng lực, trình độ, kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công tác; qua đó góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy ở cả 4 cấp thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo đúng tinh thần nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định phân công các đồng chí Phó Trưởng phòng và tương đương hối hợp Công an cấp huyện phụ trách Công an xã, thị trấn

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Thoảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí lãnh đạo cấp phòng được phân công cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc phối hợp với lãnh đạo Công an cấp huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương để theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn và kịp thời giải đáp, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc của lực lượng Công an cấp xã. Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu, đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, giải pháp công tác đảm bảo an ninh, trật tự đối với từng địa bàn phụ trách; gắn với đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ theo chức năng nhiệm vụ và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến... góp phần cùng toàn lực lượng Công an Hà Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Tác giả: Lê Thị Phượng