Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam - năm 2023 tại khu du lịch Tam Chúc huyện Kim Bảng

Thứ hai - 08/05/2023 06:11
Chiều 7/5 đồng chí Lê Thị Thủy - Uy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị tuần văn hóa du lịch Hà Nam năm 2023 tại Khu du lịch Tam Chúc, huyện Kim Bảng. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Chức - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Doanh nghiệp Xuân Trường.
     Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực xung quanh tòa nhà Thủy Đình, khu vực sân khấu, địa điểm dự kiến bố trí đặt giàn bắn pháo hoa, khu vực bay của khinh khí cầu, khu chùa cổ trong khuôn viên chùa Tam Chúc.... Tại các nơi đến kiểm tra, đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về tình hình chuẩn bị tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Hà Nam năm 2023 và Chương trình giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam - Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, dự kiến tổ chức vào ngày 14/5/2023.

Nhãn

Sau khi kiểm tra và nghe lãnh đạo các đơn vị, địa phương báo cáo, đồng chí Lê Thị Thủy - Ủy viên TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam năm 2023 là sự kiện văn hoá, kinh tế, xã hội nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Hà Nam góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, địa phương phải làm tốt công tác chuẩn bị để văn hóa du lịch Hà Nam năm 2023 thành công tốt đẹp. Trong đó các đơn vị có liên quan rà soát lại toàn bộ các hoạt động, sự kiện tổ chức tại Tuần Văn hóa - Du lịch Hà Nam 2023; đề nghị các đơn vị được phân công giao nhiệm vụ xây dựng kịch bản chi tiết và chính xác nêu bật được bản sắc văn hóa, con người Hà Nam và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản; lực lượng vũ trang tỉnh xây dựng các phương án bảo đảm ANTT, ATGT, an toàn PCCC...; khảo sát kỹ và có các phương án đảm bảo an toàn cho các hoạt động trong sự kiện; tăng cường công tác truyền thông, các cách thức quảng bá sâu rộng các khu điểm du lịch của Hà Nam cũng như các sự kiện tại Tuần Văn hóa - Du lịch Hà Nam 2023 nhằm thu hút đông đảo nhân dân và khách du lịch đến tham gia và thưởng ngoạn./.

Tác giả: Lê Thị Phượng