Thanh Liêm. Sơ kết 6 tháng đầu năm về chuyển đổi số và Đề án 06.

Thứ ba - 22/08/2023 21:02
Sáng ngày 18/8, UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số và đề án 06 trên địa bàn huyện; triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện các mô hình của Đề án 06 tại huyện Thanh Liêm. Dự hội nghị có Đại tá Lê Văn Tuấn, phó GĐ công an tỉnh Hà Nam; đồng chí Nguyễn Đức Cường, phó GĐ Sở TT &TT. Đồng chí Trần Xuân Thành, phó BT TT HU, đồng chí Hoàng Mạnh Dũng, Phó BT HU, CT UBND huyện, Trưởng BCĐ chuyển đổi số, tổ trưởng tổ Đề án 06 huyện. Đồng chí Trần Văn Quân, phó CT UBND huyện.
sequence 01 00 28 53 06 still123
Đồng chí Hoàng Mạnh Dũng - Phó BT HU, CT UBND huyện, Trưởng BCĐ chuyển đổi số, tổ trưởng tổ Đề án 06 huyện phát biểu. Ảnh: Kim Dung
6 tháng đầu năm công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Thanh Liêm được đẩy mạnh, hệ thống thông tin giải quyết TTHC trong huyện được kết nối liên thông với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ công an. Các cơ sở dữ liệu chuyên ngành được đẩy mạnh triển khai xây dựng, kết nối, chia sẻ. 100% dân số được phủ sóng thông tin di động. 100% các phòng ban ngành, UBND từ huyện đến cơ sở được kết nối dữ liệu liên thông. Tỷ lệ hồ sơ TTHC số hoá đạt 97,5%; Tỷ lệ hồ sơ trực tuyến là 93,8%; 85,33%. dân số trong độ tuổi có tài khoản định danh điện tử. 101/101 tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động hiệu quả. Thực hiện Đề án 06, toàn huyện đã hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện, sớm nhất toàn tỉnh. Thực hiện thí điểm 2 dịch vụ công liên thông “Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí” đạt hiệu quả cao. Các cơ sở khám chữa bệnh bằng BHYT đều sử dụng máy quét QR làm thủ tục khám, chữa bệnh.
sequence 01 00 28 18 08 still125
6 tháng cuối năm 2023, Thanh Liêm tiếp tục thực hiện đồng bộ hiệu quả công tác chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tiếp tục thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, thương mại điện tử. Thực hiện chuyển đổi quy trình thực hiện TTHC một cách thực chất hiệu quả, chuẩn hoá; xây dựng các biểu mẫu điện tử, đẩy mạnh số hoá hồ sơ; nghiêm túc thực hiện xử lý hồ sơ trực tuyến, không để tình trạng giải quyết chậm, muộn. Hội nghị cũng đã triển khai KH thực hiện các mô hình của Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030"./.