Tự hào truyền thống các lực lượng: An ninh kinh tế, Quản lý xuất nhập cảnh và An ninh chính trị nội bộ

Thứ tư - 10/05/2023 07:01
Chiều 10/5, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh (13/5/1953 - 13/5/2023); 65 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh chính trị nội bộ (10/5/1958 - 10/5/2023). Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì lễ kỷ niệm. Dự lễ có Trung tướng Nguyễn Đình Thuận - Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an; đại diện các đồng chí lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam qua các thời kỳ...
       Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang gần ¾ thế kỷ xây dựng, chiến đấu và phát triển của các lực lượng: An ninh kinh tế, An ninh chính trị nội bộ, Quản lý xuất nhập cảnh Công an nhân dân nói chung, Công an Hà Nam nói riêng. Trong suốt chặng đường lịch sử, các lực lượng đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng, có ý nghĩa chiến lược, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của các lực lượng: An ninh kinh tế, An ninh chính trị nội bộ, Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đạt được trong những năm qua, góp phần cùng các lực lượng Công an trong tỉnh bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, nhấn mạnh thời gian tới, các lực lượng cần tiếp tục làm tốt công tác nắm, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình từ sớm, từ xa; kịp thời, chủ động tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh các chủ trương, giải pháp chiến lược bảo đảm an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ, quản lý xuất nhập cảnh, không để “bị động, bất ngờ” trong mọi tình huống. Thường xuyên trau dồi, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần xây dựng lực lượng Công an tỉnh thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.
Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
Trung tướng Nguyễn Đình Thuận – Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an trao khen cho các tập thể, cá nhân
Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân

Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân

Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị, có nhiều lượt tập thể, cá nhân thuộc lực lượng An ninh kinh tế, An ninh chính trị nội bộ, Quản lý xuất nhập cảnh có thành tích xuất sắc được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Cục An ninh kinh tế, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen./.

Tác giả: Lê Thị Phượng