Bình Lục: Triển khai xây dựng mô hình “Trường học thân thiện, an toàn về an ninh trật tự”

Thứ sáu - 24/03/2023 05:42
Ngày 24/3, Công an huyện Bình Lục phối hợp với Trường THCS Nguyễn Khuyến tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Trường học thân thiện, an toàn về an ninh trật tự”.
IMGP2193
Các đại biểu dự hội nghị
   Tại hội nghị, Ban giám hiệu nhà trường đã thông qua kế hoạch xây dựng mô hình; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình; Quy chế hoạt động của mô hình và Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Trường học thân thiện, an toàn về an ninh trật tự”. Theo đó mô hình “Trường học thân thiện, an toàn về an ninh, trật tự” triển khai với 9 tiêu chí và 4 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, như: Hằng năm, tổ chức cho 100% học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nội quy, quy định của nhà trường về phòng, chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường. Xây dựng, triển khai hoạt động hiệu quả trang Zalo, Fanpage của nhà trường, thường xuyên đăng tải các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng giao tiếp ứng xử, phòng chống vi phạm pháp luật, bạo lực học đường và tiếp nhận tình hình liên quan đến học sinh để có biện pháp xử lý kịp thời. Bổ sung, lồng ghép các nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường, hướng dẫn kỹ năng xử trí khi xảy ra bạo lực học đường trong các tài liệu giảng dạy, bộ môn Giáo dục công dân, các hoạt động trải nghiệm của nhà trường...
IMGP2219
Lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

IMGP2196
Các đại biểu dự hội nghị
   Thông qua mô hình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm, huy động sự vào cuộc Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc xây dựng trường học an toàn, lành mạnh, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn; đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
IMGP2206
Các đơn vị ký kết Giao ước phối hợp thực hiện mô hình
    Để mô hình triển khai hiệu quả, cũng tại hội nghị, Đội An ninh nhân dân Công an huyện Bình Lục; Công an thị trấn Bình Mỹ và Trường THCS Nguyễn Khuyến đã ký kết Giao ước phối hợp bảo đảm ANTT, phòng, chống bạo lực học đường tại nhà trường./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm