Bộ Công an gặp mặt Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang

Thứ năm - 16/06/2022 22:32
Chiều 16/6/2022, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hà Giang đồng chủ trì buổi gặp mặt Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang.
    1a
    Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt, về phía Bộ Công an có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương; Thượng tướng Lương Tam Quang; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc; Trung tướng Lê Quốc Hùng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Tỉnh ủy viên tỉnh Hà Giang.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã thường xuyên phối hợp, trao đổi để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hà Giang gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và đã đạt được những kết quả nổi bật. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội giảm 25,8% so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 97%, trong đó, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Cùng với đó, công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự có nhiều tiến bộ, nhất là quản lý cư trú, quản lý địa bàn, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Công tác xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hà Giang đạt nhiều kết quả nổi bật trong triển khai tinh gọn bộ máy, sắp xếp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy theo chủ trương “tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”...

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Hà Giang tiếp tục , vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, quan tâm thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy; hỗ trợ đầu tư trang thiết bị, đảm bảo chế độ chính sách cho đội ngũ Công an xã, thị trấn và Công an xã bán chuyên trách tiếp tục tham gia bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.

0b9a6872
    Đồng chí Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chân thành cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Giang trong suốt thời gian qua, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cũng khẳng định sự phối hợp thường xuyên, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo giữa Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang là điều kiện tiên quyết để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Giang; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Hà Giang luôn ghi nhận, đánh giá cao lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy khi tăng cường về cơ sở đã tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang quyết tâm sẽ nỗ lực hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo để giữ biên cương và giữ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Tác giả: Vũ Tiến Anh

Nguồn tin: Bô Công an