Bộ Công an: Giao ban công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 26/01/2024 05:09
Chiều ngày 26/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trung tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an. Tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam, dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Mừng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an; Đại tá Phạm Hùng Dương - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh…
     Báo cáo kết quả cao điểm đảm bảo TTATGT trên phạm vi toàn quốc nêu rõ: Trong 15 ngày đầu thực hiện cao điểm (từ 11/1-24/1/2024), tình hình TTATGT đã có những chuyển biến tích cực, TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã nỗ lực, vượt qua khó khăn, vất vả nhất là trong điều kiện thời tiết giá rét tại các tỉnh miền Bắc để bảo đảm TTATGT trên những tuyến đường. Đã huy động 48.000 lượt tổ công tác với 206.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý hơn 163.000 trường hợp vi phạm về TTATGT. Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã trực tiếp và phối hợp với các lực lượng chức năng khác phát hiện 161 vụ, 325 đối tượng phạm pháp hình sự, kinh tế, ma tuý, buôn lậu, gian lận thương mại…Trong quá trình làm nhiệm vụ, xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp, việc làm tốt vì Nhân phục vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông như: hỗ trợ cấp cứu người dân bị tai nạn, kịp thời chữa cháy xe ô tô đã được người dân ghi nhận, biểu dương...
      Tại hội nghị, Công an các địa phương đã phát biểu nêu ra nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; từ đó chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp đảm bảo TTATGT, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới.
IMG 2746
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam
           Tại tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông; bám sát tình hình thực tiễn đề ra các giải pháp đảm bảo TTATGT, phòng ngừa tai nạn giao thông; trong đó tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGTT cho các tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong 15 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông với tinh thần “thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”; đồng thời chủ động xây dựng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, các điểm đen giao thông, qua đó góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.
          Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long biểu dương những thành tích, nỗ lực lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã đạt được trong thực hiện đợt cao điểm vừa qua. Thời gian từ nay đến Tết không còn nhiều, nhu cầu di lại của người dân sẽ tăng cao, tạo áp lực rất lớn đối với công tác bảo đảm TTATGT cũng như đối với lực lượng Công an. Để bảo đảm an toàn cho người dân vui xuân, đón Tết, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an các địa phương tập trung chỉ đạo, bố trí lực lượng phương tiện, tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, tuyên truyền bảo đảm TTATGT cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi với tinh thần “xuyên đêm, xuyên tết" để bảo đảm giao thông thông suốt và phòng ngừa tai nạn giao thông. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ chiến sĩ thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các kế hoạch, phương án đảm bảo TTATGT tại địa phương, thực hiện nghiêm quy trình, quy chế công tác. Tiếp tục duy trì kiểm soát nồng độ cồn, góp phần giúp người dân hình thành ý thức văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe”. Đối với các phương tiện xe ô tô chở khách chạy thời gian ban đêm, phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, để phòng ngừa TNGT. Đồng thời tập trung rà soát, ngăn chặn không để các đối tượng tổ chức đua xe trái phép, đánh võng, lạng lách gây mất an toàn giao thông. Bảo đảm an toàn cho cán bộ, chiến sĩ, không để các đối tượng chống đối, gây thương tích cho cán bộ CSGT, đối với các trường hợp chống lại lực lượng Cảnh sát giao thông phải củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật hình sự để răn đe, phòng ngừa. Cùng với đó, lực lượng CSGT phải quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ người dân, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để họ có thể di chuyển về quê đón tết an toàn, vui tươi, hạnh phúc.../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây