Bộ Công an: Triển khai tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH trên phạm vi toàn quốc

Thứ ba - 11/10/2022 09:13
Ngày 11/10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH trên phạm vi toàn quốc đến Công an các đơn vị, địa phương. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Nam có đồng chí Trần Xuân Dưỡng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; Công an các đơn vị, địa phương....
    Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh: Đợt tổng kiểm tra, rà soát về PCCC & CNCH lần này là nhiệm vụ rất quan trọng được Thủ tướng Chính phủ giao nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC & CNCH, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của Nhân dân. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Giám đốc Công an các địa phương phải xác định đây là “chiến dịch" đặc biệt thực hiện trong 68 ngày, các đồng chí phải trực tiếp chỉ đạo việc tổng kiểm tra, rà soát... Chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND các cấp và phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra, đảm bảo tất cả các vi phạm được kiến nghị khắc phục và có giải pháp mạnh mẽ; công tác rà soát, kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC & CNCH triển khai quyết liệt, toàn diện, bảo đảm khách quan và tuân thủ theo quy định pháp luật; bố trí cán bộ có trình độ nghiệp vụ, năng lực, đảm bảo đủ tiêu chuẩn quy định để thực hiện công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH… Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm phối hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC & CNCH, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, giảm thiểu các nguy cơ cháy, nổ.
IMGP0667
    Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH trên phạm vi toàn quốc. Theo kế hoạch, Công an các địa phương tổ chức rà soát, lập danh sách 100% các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC theo địa bàn khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm công nghiệp và các cơ sở còn lại theo đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện và cấp tỉnh. Tổng kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH đối với 100% cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC, tập trung kiểm tra kỹ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao như: Khách sạn, nhà trọ, cơ sở kinh doanh karaoke... Đồng thời có văn bản thông báo cho UBND cấp huyện, cấp xã và công khai trên trang thông tin điện tử, phương tiện truyền thông danh sách các cơ sở đang bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, cơ sở ngừng hoạt động, cơ sở không bảo đảm an toàn về PCCC & CNCH để chính quyền địa phương, người dân giám sát; giao Công an cấp xã giám sát việc khắc phục, hoạt động của các cơ sở trên địa bàn, kịp thời báo cáo khi phát hiện hành vi vi phạm cho đến khi được hoạt động trở lại../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm