Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu: “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”

Thứ năm - 14/03/2024 04:08
Những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn chú trọng công tác xây dựng và huấn luyện lực lượng Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu, coi đây là nhiệm vụ quan trọng xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bước vào đợt huấn luyện năm 2024, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã tập trung cao độ tham gia huấn luyện bảo đảm các mục tiêu, yêu cầu đề ra, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
       Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam, các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu hăng say luyện tập, hoàn thành tốt các bài tập cơ bản. Sự nỗ lực, quyết tâm thể hiện rõ trên từng gương mặt của mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện. Đây là dịp để các cán bộ, chiến sĩ rèn luyện bản lĩnh chính trị và lĩnh hội kiến thức, rèn luyện kỹ năng chiến thuật, chiến đấu, qua đó vận dụng linh hoạt, hiệu quả vào thực tiễn trong công tác, chiến đấu.

Một số hình ảnh luyện tập của các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu.
      Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên, huấn luyện viên, các cán bộ, chiến sĩ đã thực hành nhuần nhuyễn những bài tập khó như: bay người quật ngã đối tượng, xuống dây chiến thuật hay những bài tập trong tình huống giải cứu con tin… Chia sẻ về những buổi huấn luyện căng thẳng, vất vả, Thiếu tá Tạ Xuân Thanh - Đại đội trưởng Đại đội 1 cho biết: Anh và các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu mỗi người một nhiệm vụ, đơn vị khác nhau song ai cũng nêu cao tinh thần quyết tâm hoàn thành yêu cầu chương trình huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Bởi theo anh, đây là trách nhiệm cao cả của người chiến sĩ Công an vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.
      Lớp huấn luyện năm 2024 có thời gian 25 ngày (từ ngày 11/3 đến 12/4/2024). Trong thời gian này, các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh được trang bị kiến thức về nghiệp vụ, chính trị, pháp luật; thực hành các kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu, điều lệnh, quân sự và võ thuật Công an nhân dân; sử dụng các loại vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ; rèn luyện sức khỏe, thể lực, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Để mùa huấn luyện đạt kết quả tốt, Trung tá Trương Công Hợp - Phó trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, ngay từ đầu năm, đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị kỹ chương trình giáo án bảo đảm chặt chẽ, khoa học.  Trong quá trình huấn luyện luôn duy trì nghiêm chế độ kỷ luật, chú trọng thực hành, nâng cao trình độ sử dụng vũ khí, trang bị và khả năng hiệp đồng của từng chiến sĩ. Hơn nữa, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sỹ không chỉ có nền tảng thể lực tốt mà phải có kỹ năng sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và khả năng vận động, vượt chướng ngại vật phức tạp, liên hoàn, do đó, rất cần ý chí, bản lĩnh và tinh thần vượt khó của mỗi cán bộ, chiến sĩ khi tham gia huấn luyện.

IMGP1480
      Với tinh thần quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, nỗ lực học tập, rèn luyện, các cán bộ, chiến sĩ luôn nghiêm túc, tuân thủ điều lệnh Công an nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt nội quy lớp huấn luyện, mệnh lệnh của lãnh đạo, chỉ huy; bảo đảm an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị phương tiện trong quá trình huấn luyện; tích cực rèn luyện vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, không quản nắng mưa để đạt kết quả cao nhất, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới./.

Tác giả: Ánh Tuyết