Cán bộ Công an xã mưu trí, dũng cảm, vì Nhân dân phục vụ

Thứ năm - 22/02/2024 22:38
Những năm qua, lực lượng Công an xã trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Cùng với hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn, Trung tá Nguyễn Thế Hùng – Đảng viên, Cán bộ Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng cùng đồng đội đã phát huy được tinh thần mưu chí, dũng cảm trong xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT một cách nhanh chóng, hiệu quả, được Nhân dân và cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.
    Đã gần 5 tháng trôi qua sau khi lực lượng Công an ngăn chặn thành công 01 nam thanh niên định tẩm xăng đốt nhà người yêu rồi tự sát vào ngày 04/9/2023. Nhắc đến vụ việc trên, Nhân dân xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng luôn dành sự yêu mến, cảm phục về đức tính mưu trí, dũng cảm của lực lượng Công an huyện Kim Bảng nói chung, Công an xã Thanh Sơn và Trung tá Nguyễn Thế Hùng - Cán bộ Công an xã nói riêng.
    Kể về việc này, Trung tá Nguyễn Thế Hùng bồi hồi chia sẻ: “Khoảng 17h cùng ngày, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng nhận được tin tại nhà chị Nguyễn Thị T. (ở thôn Nộn 2), có 1 nam thanh niên chừng 30 tuổi đang cầm theo bình xăng 5 lít có ý định đốt nhà, tự vẫn. Ngay lập tức, Công an xã Thanh Sơn đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống hiện trường, nắm bắt tình hình, đồng thời báo cáo sự việc lên lãnh đạo Công an huyện Kim Bảng. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Trưởng Công an huyện, các lực lượng đã nhanh chóng có mặt, sẵn sàng vào vị trí. Phát hiện đối tượng đang ngồi ở cửa phòng khách, lợi dụng sơ hở, tôi lao vào dùng chân đá văng bật lửa trên tay đối tượng, quật ngã rồi kéo văng đối tượng ra khỏi khu vực có xăng. Cùng lúc này, lực lượng Công an huyện Kim Bảng cũng lao vào phối hợp cùng tôi khống chế thành công đối tượng, bảo đảm an toàn về người và tài sản.…”. Với thành tích xuất sắc đó, Trung tá Nguyễn Thế Hùng đã được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đây chỉ một trong số những tình huống hiểm nguy mà Trung tá Nguyễn Thế Hùng cùng đồng đội đã trải qua trong suốt 24 năm vinh dự được khoác trên mình bộ quân phục Công an nhân dân.
7042edcf13f2beace7e31
Trung tá Phạm Đức Dũng - Trưởng Công an xã Thanh Sơn và Trung tá Nguyễn Thế Hùng – Cán bộ Công an xã lấy lời khai đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép
    Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng – Mảnh đất giàu truyền thống anh hùng, có bố công tác trong lực lượng Công an, nên ngay từ nhỏ anh đã ấp ủ ước mơ trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân dũng cảm, mang sứ mệnh bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân. Với quyết tâm đó, Nguyễn Thế Hùng luôn phấn đấu học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Năm 2000, khi mới vừa tròn 20 tuổi, anh đã đăng ký nghĩa vụ Công an nhân dân. Với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và sự trau dồi rèn luyện không ngừng, anh đã được tuyển chọn phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an rồi thi đỗ Trung cấp Cảnh sát Nhân dân. Những năm tháng được học tập, rèn luyện võ thuật, nghiệp vụ trong trường Công an đã tôi rèn cho anh kiến thức, sự bản lĩnh, can trường và sự mưu trí khi phải đối mặt với những tình huống hiểm nguy. Năm 2006, sau khi ra trường, anh được phân công về công tác tại Trại giam Nam Hà và các vị trí công tác khác tại Công an tỉnh Hà Nam.
6acb3800c63d6b63322c6
 Trung tá Nguyễn Thế Hùng – Cán bộ Công an xã Kim Bảng tận tình đưa đón công dân đến làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử
    Tháng 9/2020, thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã” trên địa bàn, Trung tá Nguyễn Thế Hùng được điều động đến nhận công tác tại Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng. Từ khi về địa bàn, anh cùng đồng đội đã tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương các biện pháp bảo đảm ANTT; phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân vào công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn. Song hành cùng nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, những ngày dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, đồng chí đã xung kích tham gia tuyến đầu chống dịch, thường xuyên ứng trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch; “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để phân loại, sàng lọc, kịp thời tham mưu cho cấp có thẩm quyền áp dụng biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp. Đặc biệt trong 3 năm 2021, 2022, 2023 thực hiện Đề án: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân và Đề án 06/CP của Chính phủ, anh cùng cán bộ Công an xã đã ngày đêm căng mình, thức thâu đêm suốt sáng để cập nhập thu thập, bổ sung dữ liệu cho kịp tiến độ, bảo đảm cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn xã luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; đồng thời phát huy vai trò nòng cốt phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử… góp phần phục vụ hiệu quả công tác chuyển đổi số tại địa phương.
    Bên cạnh đó, mỗi khi nhận được tin báo của người dân, bất kể ngày hay đêm, anh cùng đồng đội đều kịp thời có mặt để giải quyết. Tiêu biểu, khoảng 20h, ngày 06/1/2024, khi đang trực ở đơn vị cùng đồng đội, nhận được tin của người dân báo có cụ bà đi lạc vào nhà, không nhớ tên, địa chỉ, nhờ tìm người thân giúp. Sau khi báo cáo chỉ huy, anh đã cùng CBCS trong đơn vị khẩn trương xác minh, chỉ sau 15 phút trao đổi với Công an các phường, xã lân cận, kết hợp đăng tải thông tin trên các trang mạng xã hội, lực lượng Công an xã đã liên hệ được với thân nhân gia đình; được biết cụ bà tên là: Phạm Thị Thanh, năm nay 91 tuổi, hiện sống cùng con tại xã Phù Vân, TP. Phủ Lý. Do tuổi cao, trí nhớ bị suy giảm, bà không nhớ đường nên đã bị lạc. Những hành động đẹp, việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của Trung tá Hùng và đồng đội đã góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người Chiến sĩ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Nhận xét về Trung tá Nguyễn Thế Hùng, chị Nguyễn Thị Chung, thôn Hồng Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng cho biết: “Đồng chí Hùng rất vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình trong công việc, mưu trí, dũng cảm trong tấn công trấn áp tội phạm. Luôn sâu sát, gần gũi, tận tình giúp đỡ Nhân dân, được bà con trong xã yêu thương, quý mến…”.
    Bằng sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, những năm qua, Trung tá Nguyễn Thế Hùng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí có nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Gần 4 năm gắn bó với cơ sở, hòa cùng nhịp sống của bà con, tình cảm ấm áp, sự tin yêu của Nhân dân dành cho lực lượng Công an xã đã giúp Trung tá Nguyễn Thế Hùng và đồng đội có thêm lòng dũng cảm, nghị lực, ý chí quyết tâm vượt qua mọi gian khổ, hiểm nguy, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây