Chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức kiểm tra đảng viên trong thực hiện Quy định những điều đảng viên không được làm.

Thứ hai - 19/09/2022 09:48
Thực hiện Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2022; Chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy đã ban hành Quyết định, kế hoạch kiểm tra đảng viên, ngày 16/9/2022, Tổ kiểm tra của Chi bộ đã tiến hành kiểm tra đảng viên trong thực hiện Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII về những điều đảng viên không được làm, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và các quy định về trách nhiệm nêu gương. Tại buổi làm việc, Tổ kiểm tra nghe các đảng viên báo cáo kết quả thực hiện theo nội dung kiểm tra, trao đổi, thảo luận nội dung báo cáo. Qua nghe báo cáo và nghiên cứu sổ tay đảng viên, sổ kế hoạch công tác và các hồ sơ, tài liệu cho thấy đảng viên được kiểm tra đã thực hiện nghiêm túc Quy định những điều đảng viên không được làm, thực hiện nghiêm Quy định trách nhiệm nêu gương, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy”. Chấp hành nghiêm Quy chế làm việc, Quy tắc ứng xử của CAND, Quy định chuẩn mực đạo đức, lối sống; quy trình công tác, lễ tiết tác phong, nề nếp sinh hoạt đảng và kỷ luật lao động; việc ứng trực và chấp hành chỉ đạo mệnh lệnh cấp trên.
307373577 5438839689533668 977026331725580234 n
Thông qua công tác kiểm tra đã giúp chi bộ đánh giá đúng việc chấp hành của cán bộ, đảng viên; phát huy ưu điểm, cách làm hay, kịp thời chấn chỉnh, những hạn chế của đảng viên; giúp đối tượng được kiểm tra tự đánh giá được kết quả thực hiện cũng như ưu điểm để phát huy, nhận ra những hạn chế, thiếu sót để kịp thời khắc phục, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh