Chi nhánh xăng dầu Hà Nam: Tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện mô hình "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ về an ninh, trật tự" và 02 năm thực hiện mô hình "Cửa hàng xăng dầu kiểu mẫu an toàn về PCCC"

Thứ ba - 18/10/2022 06:45
Chiều 14/10/2022, Chi nhánh xăng dầu Hà Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện mô hình "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ về an ninh, trật tự" và 02 năm thực hiện mô hình "Cửa hàng xăng dầu kiểu mẫu an toàn về PCCC". Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Phòng An ninh kinh tế, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đại diện chỉ huy Công an các xã, phường nơi có các cơ sở, cửa hàng xăng dầu của Chi nhánh; đại diện lãnh đạo, cán bộ, công nhân, người lao động, đại diện các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh của Chi nhánh.
IMG 2112 17 10 22 02 59

Trong 05 năm qua, Chi nhánh xăng dầu luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo, hiệu quả. Đặc biệt, trong triển khai thực hiện mô hình "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ về an ninh, trật tự", đã duy trì hoạt động hiệu quả 05 Tổ tự quản với 25 thành viên, thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ năng công tác bảo đảm an ninh, trật tự cho các thành viên, thường xuyên tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản, xử lý sự cố,... góp phần bảo đảm an ninh, an toàn tại các cơ sở của Chi nhánh.
IMG 2112 17 10 22 02 59

Với đặc điểm kinh doanh mặt hàng xăng dầu-mặt hàng dễ gây cháy, nổ, năm 2020, dưới sự hướng dẫn của Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Chi nhánh xăng dầu đã chủ động xây dựng mô hình "Cửa hàng xăng dầu kiểu mẫu an toàn về PCCC", thực hiện thí điểm tại Cửa hàng xăng dầu 113, đường Lê Chân, TP Phủ Lý. Qua 02 năm triển khai thực hiện, công tác bảo đảm PCCC tại cửa hàng đã đi vào quy củ, nề nếp. Chi nhánh luôn quan tâm bảo đảm kinh phí, trang thiết bị cho Đội PCCC cơ sở, thường xuyên phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ năng công tác PCCC cho các thành viên để nâng cao hiệu quả hoạt động của Đội PCCC cơ sở; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện mô hình. Qua đó, đã góp phần phát huy tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, người lao động cửa hàng trong thực hiện tốt các nội dung, tiêu chí mô hình đã đề ra. Phát huy hiệu quả của mô hình, Chi nhánh tổ chức nhân rộng thực hiện mô hình tại Cửa hàng xăng dầu 107, phường Quang Trung, TP Phủ Lý.
310434708 483529543802456 3398441955005189414 n

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả của Chi nhánh xăng dầu đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua và nhấn mạnh: Chi nhánh cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động trong Chi nhánh nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo đảm an ninh, trật tự, PCCC; tích cực tham gia, hưởng ứng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong chi nhánh; thường xuyên tự kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự, PCCC tại các cơ sở, kịp thời phát hiện, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để xảy ra các vụ tai nạn, cháy nổ đáng tiếc; quan tâm bố trí kinh phí, trang thiết bị nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình, Đội PCCC cơ sở đáp ứng yêu cầu đề ra và nghiên cứu có lộ trình nhân rộng mô hình ở các cơ sở, cửa hàng xăng dầu trong toàn chi nhánh. Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân về thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Chi nhánh./.

Tác giả: Trung tâm thông tin chỉ huy

Nguồn tin: Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ