Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng về thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế, tham quan mô hình “Khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc khuôn mặt, Kios tự phục vụ” tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm, Hà Nam

Chủ nhật - 25/02/2024 02:26
Sáng 25/2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), đồng chí Võ Văn Thưởng, Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà các cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm và Trạm y tế xã Thanh Phong; tham quan mô hình của Đề án 06 - mô hình khám chữa bệnh sử dụng sinh trắc khuôn mặt, kios tự phục vụ tại Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm, Hà Nam.
     Cùng đi có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y tế; Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước; lãnh đạo một số Cục, Vụ của Văn phòng Chủ tịch nước và Bộ Y tế.
     Tiếp đón và cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam; đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam; đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Hà Nam; Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh đạo ngành Y tế và huyện Thanh Liêm.
      Đến thăm cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Thanh Phong, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế của Trạm trong những năm qua đã khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu, thực hiện tốt quy tắc ứng xử với người bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc hợp lý. Đặc biệt, thời gian qua, Trạm Y tế đã triển khai thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp bước đầu đạt kết quả cao; làm tốt công tác tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi... Cơ sở vật chất hạ tầng của Trạm Y tế xã khang trang, sạch đẹp, tạo được niềm tin của Nhân dân, nên số bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trạm ngày càng tăng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà động viên cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Trạm y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm
      Tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, y bác sỹ nhân viên y tế của huyện đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; có tay nghề cao, yêu nghề và trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trung tâm Y tế huyện có trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng tốt công tác khám, chữa bệnh.
       Đồng chí Chủ tịch nước nhấn mạnh: nghề Y là một nghề cao quý, sứ mệnh lớn nhất của cán bộ, nhân viên ngành Y tế là chữa bệnh cứu người, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho mỗi người dân, cho gia đình, xã hội. Khi có một mạng lưới y tế cơ sở tốt sẽ góp phần xây dựng tương lai bền vững cho địa phương và đất nước. Đồng chí cũng đánh giá cao Trung tâm y tế huyện đã thực hiện số hóa và chuyển đổi số, Chủ tịch nước đề nghị Trung tâm tiếp tục ứng dụng các tiện ích của Đề án 06 trong thực hiện phòng và khám chữa bệnh, giúp ngày càng nhiều người dân tiếp cận.

DSC07121IMG 4483IMG 4438
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà động viên cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm
        Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng quà động viên cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Trạm y tế xã Thanh Phong, Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm; chúc các cán bộ, nhân viên y tế luôn có lòng yêu nghề, nhiệt huyết, chia sẻ, cảm thông với người bệnh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân./.

Tác giả: Ánh Tuyết