Cơ quan UBKT Đảng uỷ: Sơ kết công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 03/07/2023 06:17
Chiều ngày 03/7, Cơ quan UBKT Đảng uỷ Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đại tá Kiều Hữu Tuyển – Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.
IMGP4734
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
     6 tháng đầu năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã tham mưu Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, hiệu quả các mặt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Làm tốt công tác tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức đảng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng. Công tác kiểm tra, giám sát có nhiều đổi mới, nội dung kiểm tra, giám sát chuyên đề tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, số lượng các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề tăng (so với cùng kỳ năm 2022); đã tổ chức triển khai 2 cuộc kiểm tra, 2 cuộc giám sát đối với 8 tổ chức đảng, 23 cá nhân các đồng chí lãnh đạo; hướng dẫn cấp uỷ, tổ chức đảng, UBKT các cấp trong Công an tỉnh tổ chức 50 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề… Công tác nắm tình hình và giám sát thường xuyên được đẩy mạnh; các quy chế phối hợp được thực hiện nghiêm túc, đi vào nền nếp, đạt hiệu quả thiết thực. Theo đó, đơn vị đã hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác đề ra và nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.
IMGP4711
Thượng tá Lê Thị Cúc - Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
     Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, xây dựng lực lượng được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm, coi trọng, đã triển khai có hiệu quả mô hình “3 tốt, 4 chủ động” quán triệt thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp, qua đó chất lượng đội ngũ đảng viên, CBCS ngày càng nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức thực hiện tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, sinh hoạt truyền thống nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng, 02 năm ngày thành lập Cơ quan UBKT và các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành. Với những kết quả đã đạt được, 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị có 10 lượt tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; 29 lượt CBCS ghi Số vàng của đơn vị, 9 lượt tập thể, cá nhân đề nghị ghi Sổ vàng Công an tỉnh. Tại hội nghị, 5 cá nhân đã được trao thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng và trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”.
IMGP4742
IMGP4746
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư, Chủ nhiệm
UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
     Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị đơn vị bám sát 6 nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Tiếp tục thực hiện tốt các quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với Đảng ủy các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và UBKT Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy. Tăng cường công tác nắm tình hình, tổ chức tốt các cuộc kiểm tra, giám sát theo các chuyên đề; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy các chi, đảng bộ và cán bộ đảng viên về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác quản lý đảng viên, CBCS phòng ngừa vi phạm; nghiên cứu nâng cao trình độ về mọi mặt trong công tác kiểm tra, giám sát, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao../.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm