Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Hà Nam chủ động, sáng tạo trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2023

Thứ hai - 08/01/2024 10:08
Ngày 08/01/2024, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh.
       Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức Đảng, cấp ủy và Đảng viên trong Chi bộ, Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Hà Nam đã chủ động tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tham mưu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Tổ chức quán triệt triển khai, thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương và cấp ủy cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát. Nội dung kiểm tra, giám sát chuyên đề tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, đã tổ chức 9 cuộc kiểm tra, giám sát, chú trọng kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm. Công tác nắm bắt tình hình và giám sát thường xuyên được đẩy mạnh. Đặc biệt, đơn vị đã đề ra nhiều cách làm sáng tạo, đã tham mưu tổ chức thành công Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2023 được Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Công an các tỉnh, thành phố đến dự đánh giá cao và học tập kinh nghiệm, qua đó góp phần quan trọng xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Hà Nam ngày càng trong sạch, vững mạnh.
      Với những kết quả, thành tích đã đạt được năm 2023, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Hà Nam có 4 lượt tập thể, 17 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, đơn vị giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh CAND” và danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.
4
Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

5
Toàn cảnh Hội nghị.

Về nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024, Chi bộ Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xác định, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ thật sự trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tích cực nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, ứng dụng khoa học công nghệ.
2
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.
3
Các cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích của Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh đã đạt được trong năm 2023.
Để triển khai, thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm 2024, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ yêu cầu đơn vị tập trung vào 8 nhiệm vụ, công tác trọng tâm đã đề ra, trong đó tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Công an tỉnh năm 2024 cùng phương châm 5 rõ “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ kết quả, rõ trách nhiệm”; Đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng với mục đích xây là chính, góp phần phòng ngừa vi phạm; Tăng cường công tác nắm tình hình, chú trọng công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và Đảng viên; Làm tốt công tác phối hợp, thực hiện có hiệu quả các Quy chế phối hợp giữa các đơn vị trong Công an tỉnh, các Huyện ủy, Thị ủy và Thành ủy.
1
Thượng tá Lê Thị Cúc - Thủ trưởng Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Hà Nam phát động phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc năm 2024 trong cán bộ, chiến sỹ.
      Tại Hội nghị, Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Hà Nam đã phát động phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc năm 2024 với khẩu hiệu hành động “Xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân”./.

Tác giả: Ánh Tuyết - Trần Đoàn