Công an Hà Nam: Khai giảng lớp tập huấn phương án số 06 của Bộ Công an

Thứ sáu - 16/06/2023 09:26
Ngày 15/6, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn phương án số 06/PA-BCA-C02, ngày 16/11/2021 của Bộ Công an về xử lý, giải quyết một số tình huống cấp bách, phúc tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội. Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh dự và chỉ đạo Lễ khai giảng.
Trong thời gian 11 ngày,  từ ngày 16/6/2023, 200 học viên là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát hình sự; chỉ huy các đội nghiệp vụ của Công an các đơn vị, địa phương và Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh sẽ được lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề, như: Tổng quan tình hình tội phạm về trật tự xã hội, nhất là tội phạm gây án đặc biệt nghiêm trọng, tội phạm giết người, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản... trên địa bàn tỉnh Hà Nam; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thông tin, báo cáo, huy động lực lượng, phương tiện để triển khai xử lý, giải quyết, tổ chức điều tra đối với một số tình huống cấp bách, phức tạp; Phương án xử lý một số tình huống cụ thể; Hướng dẫn tính năng, cách thức sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, kỹ, chiến thuật vận động, tiếp cận, đánh bắt đối tượng.... Qua đó, giúp cho các học viên nâng cao vai trò, trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống cụ thể, không để “bị động, bất ngờ”, hạn chế hậu quả do tội phạm gây ra; đồng thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, xử lý tội phạm, triển khai các biện pháp cấp bách tại hiện trường, qua đó giúp cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng, Đại tá Đỗ Hoài Nam - Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đề nghị các giảng viên cần chủ động truyền đạt các phương án, tình huống cụ thể, khoa học, sát thực tiễn; đối với các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an Nhân dân, chế độ học tập, huấn luyện, nội quy, quy định của lớp học, trên thao trường, nắm vững các nội dung trong chương trình học, tích cực tập luyện, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, kỹ, chiến thuật vận động, tiếp cận, đánh bắt đối tượng... để áp dụng vào công tác, chiến đấu./.

Tác giả: Trần Trung Dũng