Công an Hà Nam mang “Xuân ấm áp - Tết yêu thương” đến với mọi người

Thứ ba - 30/01/2024 04:57
Khi những cành đào, cành mai bắt đầu khoe lộc biếc sau những ngày đông rét buốt, cũng là lúc một mùa Xuân mới lại về, không khí Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang rộn ràng khắp nơi. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, cùng với chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hà Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, việc làm nghĩa tình nhằm chung tay hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách được vui Xuân, đón Tết đầy đủ, đầm ấm.
    Mùa xuân này đặc biệt và ý nghĩa hơn đối với gia đình Thiếu tá Đào Thị Thanh - Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam; bởi năm nay đồng chí cùng gia đình được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang do Bộ công an, Đảng ủy, Công an tỉnh Hà Nam trích kinh phí từ Quỹ nghĩa tình đồng đội, sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, CBCS trong Công an tỉnh đã chung tay, giúp sức hỗ trợ xây dựng. Trong căn nhà còn thơm mùi sơn mới, Thiếu tá Đào Thị Thanh - Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh vui mừng, xúc động cho biết: “Năm 2018, chồng tôi không may bị tai nạn giao thông, không có khả năng làm việc, đến nay vẫn thường xuyên điều trị định kỳ phục hồi sức khỏe. Gia đình có 2 con nhỏ đang học tiểu học; mọi chi tiêu sinh hoạt hàng tháng đều phụ thuộc hoàn toàn vào lương, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khó có khả năng xây dựng nhà ở. Mùa xuân này, ước mơ về một căn nhà ấm áp tưởng “ngoài tầm với” của 02 vợ chồng đã trở thành sự thật. Tôi vô cùng xúc động, xin gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp đã góp công, góp sức giúp gia đình xây dựng một ngôi nhà khang trang, chắc chắn...”.
4 2
 Đại tá Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Diệp (vợ liệt sỹ) tại thôn Đích Chiều, xã Tiêu Động, Bình Lục, Hà Nam
imgp9199 3

Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng quà chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hợp ở xã Tràng An, huyện Bình Lục
    Đã thành thông lệ, những ngày giáp Tết Nguyên đán, dù công việc của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh còn bộn bề với nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết nhưng Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam vẫn tranh thủ, sắp xếp thời gian tới thăm hỏi sức khỏe các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Tới thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngỏ (97 tuổi), xã An Mỹ, huyện Bình Lục. Qua trò chuyện với thân nhân gia đình được biết: “Năm nay sức khỏe của mẹ không còn được như trước, mẹ thường xuyên đau ốm, trí nhớ không còn được minh mẫn nhưng mỗi khi nói về người con đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì quê hương, đất nước, mẹ luôn thấy tự hào. Năm nào cũng thế, những ngày lễ tết Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam và cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đến thăm hỏi, động viên mẹ. Trước những tình cảm ấy, mẹ thấy được an ủi, ấm lòng lắm…”.
imgp9318
Đại tá Lê Văn Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Liêm Cần, huyện Thanh Liêm
imgp9251

Đại tá Đỗ Hoài Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bế ở xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng
imgp9412

Đại tá Phạm Hùng Dương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà các thương, bệnh binh Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên
    Những năm qua, công tác chăm lo Tết cho người nghèo và các gia đình chính  sách luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam quan tâm thực hiện. Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình chính sách; đồng thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương; Ban Công tác thanh niên - phụ nữ, Công an tỉnh; Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cơ sở đến thăm, tặng hàng nghìn suất quà cho các trường hợp thuộc diện chính sách; các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mô côi và các cháu học sinh được đoàn, hội nhận đỡ đầu. Những việc làm ý nghĩa cùng lời thăm hỏi, động viên kịp thời đã làm ấm lòng nhiều gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, qua đó góp phần chia sẻ, động viên, tiếp thêm nghị lực để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.
img 1068
Thượng tá Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn
imgp9390

Ban Thanh niên - phụ nữ Công an tỉnh; Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh; Câu lạc bộ chia sẻ yêu thương và các nhà hảo tâm  thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Viện phong Ba Sao, huyện Kim Bảng
    Một mùa xuân mới lại về, không khí Tết đang bao trùm khắp nơi, nhìn những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của các gia đình còn nhiều khó khăn khi đón nhận những món quà, sự sẻ chia, quan tâm của các cấp, ngành, của cộng đồng xã hội, chúng tôi thấy lan tỏa thêm hơi ấm, thêm sức xuân. Với mỗi CBCS Công an tỉnh Hà Nam quan tâm, hỗ trợ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết no ấm không chỉ mang đến cho họ niềm vui mà đó còn là động lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bảo đảm tốt ANTT, phục vụ kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển./.

Tác giả: Vũ Thị Hồng Sâm