Công an Hà Nam: Nhiều kết quả nổi bật trong Quý I/2023

Thứ tư - 05/04/2023 07:32
Chiều 5/4/2023, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an quý I/2023; Quán triệt, triển khai thực hiện Đề án số 01-ĐA/ĐUCA, ngày 02/3/2023 của Đảng uỷ Công an tỉnh về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị

Quý I/2023, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể cùng sự tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã hoàn thành thắng lợi, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra, góp phần giữ vững ANQG, bảo đảm TTATXH, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
        Nổi bật, đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch và Công văn chỉ đạo về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, sự kiện chính trị quan trọng và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương. Làm tốt công tác nắm tình hình, nắm địa bàn, tập trung đấu tranh, triệt phá nhiều chuyên án, vụ án... được dư luận xã hội quan tâm, tạo niềm tin trong lòng Nhân dân, góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm.
          Công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; phòng, chống cháy nổ; bảo đảm trật tự an toàn giao thông đạt nhiều kết quả tích cực. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Đặc biệt, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đến nay sau 01 năm triển khai thực hiện, Hà Nam đã cấp trên 733.000 hồ sơ CCCD, (đạt trên 97%); trong đó có 22/109 xã, phường, thị trấn “phủ kín” CCCD cho công dân đủ điều kiện và là 01 trong 3 đơn vị đầu tiên trong toàn quốc về đích sớm nhất hoàn thành cấp CCCD gắn chíp cho công dân, được Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, gửi Thư khen.
         Phát huy kết quả, khí thế thi đua ngay từ những ngày đầu năm 2023, thời gian tới toàn lực lượng Công an Hà Nam tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an cũng như lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhiệm vụ công tác công tác Công an năm 2023, cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đại tá Kiều Hữu Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quán triệt, triển khai thực hiện Đề án số 01-ĐA/ĐUCA, ngày 02/3/2023 của Đảng uỷ Công an tỉnh về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”
Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng uỷ, Công an tỉnh Hà Nam đã quán triệt, triển khai thực hiện Đề án số 01-ĐA/ĐUCA, ngày 02/3/2023 của Đảng uỷ Công an tỉnh về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an Hà Nam thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới”./.

Tác giả: Lê Thị Phượng