Công an Hà Nam: Nhiều kết quả sau 4 tháng thực hiện cấp đăng ký biển số xe tại Công an cấp huyện, xã

Thứ sáu - 23/09/2022 03:52
Ngày 22/9, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác sau 04 tháng triển khai thực hiện cấp đăng ký biển số xe tại Công an cấp huyện, xã. Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đại tá Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh, Công an cấp huyện và chỉ huy Công an cấp xã.
Báo cáo nêu rõ, sau 04 tháng triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai thực hiện phân cấp công tác đăng ký xe cho Công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn toàn quốc, từ ngày 21/5/2022 đến nay, Công an tỉnh Hà Nam đã đăng ký được hơn 1.100 xe ô tô; 12.000 xe mô tô, trong đó Công an cấp xã đăng ký được gần 2.500 xe mô tô. Có thể thấy, việc phân cấp đăng ký ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho Công an cấp huyện, cấp xã theo Thông tư số 15, 16 của Bộ Công an là chủ trương lớn, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính của Bộ Công an. Chủ trương này nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện.
          Căn cứ tình hình thực tế tại từng địa bàn dân cư, bắt đầu từ ngày 1/10/2022, Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục triển khai công tác đăng ký xe tại Công an 48 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, nâng tổng số 68 điểm cấp, đăng ký xe, góp phần phục vụ nhân dân thực hiện việc đăng ký xe một cách thuận lợi nhất.

Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ. Các đồng chí yêu cầu, thời gian tới Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và quy định của Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh về công tác đăng ký xe; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các quy định đối với công tác đăng ký xe, lợi ích của việc triển khai dịch vụ công trực tuyến để Nhân dân nắm được, thực hiện; khắc phục tối đa những khó khăn để triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả nhất./.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Tô Anh Dũng - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ của CBCS. Các đồng chí yêu cầu, thời gian tới Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương và quy định của Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh về công tác đăng ký xe; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các quy định đối với công tác đăng ký xe, lợi ích của việc triển khai dịch vụ công trực tuyến để Nhân dân nắm được, thực hiện; khắc phục tối đa những khó khăn để triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả nhất./.

Tác giả: Lê Thị Phượng