Công an Hà Nam: Quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 26/01/2024 05:39
Ngày 26/1 Công an tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tăng cường lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giao ban Công an tỉnh tháng 1/2024. Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh.
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã tăng cường 279 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị cấp phòng tăng cường đến Công an các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, bắt đầu từ ngày 08/2 đến ngày 10/2/2024 (tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 1 Tết). Theo đó, CBCS được tăng cường sẽ phối hợp với Công an cấp huyện, cấp xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, đặc biệt là tình trạng đốt pháo trái phép thời điểm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tăng cường phối hợp trong công tác nắm, giải quyết tình hình nổi lên về ANTT ngay từ cơ sở.
Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Các đại biểu dự Hội Nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Đại tá Tô Anh Dũng - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu toàn lực lượng Công an tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, mệnh lệnh công tác đề ra. Thực hiện tốt mục tiêu giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, an toàn PCCC, kéo giảm tội phạm, không có trọng án; giảm tai nạn giao thông và không xảy ra đốt pháo trái phép. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; cảnh báo phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm và các vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ trong dịp Tết. Nâng cao chất lượng quản lý Nhà nước về ANTT, triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình Đề án 06 của Chính phủ; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền an ninh xã hội không dùng tiền mặt. Tập trung tham mưu làm tốt các mô hình bảo đảm TTATGT, TTCC trên địa bàn; tăng cường xử phạt nguội trên lĩnh vực giao thông đường bộ; tham mưu rà soát, kiến nghị, đề xuất xử lý các điểm đen về tai nạn giao thông; tập trung xây dựng các phương án bảo đảm TTATGT, phân luồng điều tiết giao thông trong dịp Tết và các Lễ hội Xuân. Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC, không để xảy ra cháy nổ trong dịp Tết. CBCS tăng cường cho Công an các huyện, thị xã, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Công an cơ sở bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn; tập trung nắm chắc tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan “tín dụng đen”, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, cờ bạc, hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn và các loại tội phạm khác thường xảy ra trong dịp Tết… không để tội phạm lộng hành. Bảo đảm tốt ANTT tại các điểm bắn pháo hoa, lễ hội, nơi thăm quan, du lịch, khu vui chơi, giải trí,... đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh./.

Tác giả: Trần Trung Dũng